Làm thế nào bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong mùa dịch Covid-19?

18/06/2020 Thứ năm

Buổi trò chuyện trực tuyến “Bữa ăn vui vẻ - Cả nhà mạnh khỏe” được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bà mẹ.

VTVV

 

Buổi trò chuyện trực tuyến “Bữa ăn vui vẻ - Cả nhà mạnh khỏe” có sự tham gia của Ths Lê Thị Thu Hà – Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng, Trường Đại học Y tế Công cộng và Ths Nguyễn Minh Hoàng – Cán bộ chương trình quỹ Vì tầm vóc Việt.

Các diễn giả cùng chia sẻ về chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất, những phương pháp đảm bảo thể chất cho trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh và lời khuyên để mỗi bữa ăn của trẻ là một niềm vui chứ không phải là "một cuộc chiến". 

Dưới góc độ chuyên gia dinh dưỡng, Ths Lê Thị Thu Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng và đưa ra những nguyên tắc quan trọng nhất trong việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng cho các con: Ăn đủ bữa, đa dạng thực phẩm và kết hợp với chế độ tập luyện để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. 

Việc thay đổi linh hoạt trong cách chế biến món ăn hàng ngày cũng sẽ giúp con có hứng thú với việc ăn uống và giúp con ăn uống đa dạng hơn.

Trước vấn đề nhiều gia đình có hiện tượng dọa nát, ép ăn khiến con khóc thét, mỗi bữa ăn đều như một cuộc chiến, Ths Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Chúng ta cần nhớ rằng việc ăn uống nếu không vui vẻ thoải mái thì sẽ không chỉ để lại tác động xấu đến vấn đề tiêu hóa mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ. Con không phải là máy nghiền thức ăn, hãy lắng nghe và tôn trọng ý muốn của con để con cảm thấy thoải mái với việc ăn uống, hãy để bữa ăn là nơi gắn kết tình cảm gia đình chứ không phải nỗi sợ dai dẳng và ám ảnh".

Nguồn: Báo Giáo Dục & Thời Đại