Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH trao tặng 2 máy thở trị giá gần 2 tỷ đồng, tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19

11/04/2020 Thứ bảy

Sáng nay, ngày 11/4/2020, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng Tập đoàn TH và BAC A BANK đã trao tặng 2 máy thở cao tần Philips V680, trị giá gần 2 tỷ đồng, đồng hành cùng tỉnh Nghệ An trong công tác phòng, chống dịch.

VTVV

Lễ trao tặng diễn ra trước sự chứng kiến của các đồng chí: Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; Lê Văn Ngọc- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Theo PGS TS Dương Đình Chỉnh, đến nay, tỉnh đã đón gần 10.000 công dân từ các nước về cách ly, trong đó gần 7.000 trường hợp tại các trung tâm cách ly tập trung. Cùng nỗ lực vào cuộc, chung tay của toàn dân trong thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Nghệ An cũng nhận được sự chung tay đóng góp của đồng bào nhân dân, đặc biệt là sự tham gia rất hiệu quả của các doanh nghiệp.

Việc trao tặng 2 máy thở công nghệ mới của thế giới có ý nghĩa hơn trong giai đoạn hiện nay khi Nghệ An đang chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chống dịch ở cấp độ cao hơn và các trang thiết bị hỗ trợ điều trị đóng vai trò hết sức quan trọng. Toàn tỉnh hiện chỉ có gần 200 máy thở, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh là đơn vị tuyến đầu nhưng chỉ có 60 máy.

Tại buổi lễ, 15.000 ly sữa tươi thuộc chương trình “Một triệu ly sữa tươi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” cũng đã được trao tặng cho người cách ly và lực lượng y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tính đến thời điểm hiện tại Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng Tập đoàn TH và BAC A BANK đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cuộc chiến chống dịch Covid-19 qua các hoạt động như, tài trợ 5 tỷ đồng mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện, thực hiện chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8 tỷ đồng) tới các lực lượng tuyến đầu, tài trợ máy thở, và các hoạt động thiện nguyện khác cùng CBNV BAC A BANK và Tập đoàn TH.

Ngoài ra, Quỹ cũng đã và đang trao tặng các suất quà hỗ trợ phòng chống dịch cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bao gồm sữa, gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn...