Ai cũng cần một trái tim khỏe

04/01/2018 Thứ năm

Bệnh tim bẩm sinh là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất ở trẻ sơ sinh. Trong hầu hết các trường hợp bị tim bẩm sinh thì cách điều trị tốt nhất là phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện chi trả cho ca phẫu thuật đó. Có rất nhiều gia đình nghèo đã rơi vào cảnh bần cùng khi theo đuổi chạy chữa cho con mắc bệnh tim bẩm sinh. Hãy cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) chúng tôi hỗ trợ bé Tr.T.H.M, sinh ngày 05/4/2017 tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái - một trường hợp bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh rất khó khăn. (Ảnh và tên của bé đã được che bớt để đảm bảo quyền trẻ em).

VTVV

Cứu giúp bé cũng là cứu giúp cho cả tương lai của một gia đình trẻ đang sống tại Yên Bái này. Những ngày này đang cận kề Tết, một ca mổ kịp thời trước thời điểm Xuân về càng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho họ, những con người đang cầu mong một ước mơ đơn giản: một sức khỏe tốt để sống bên nhau.

Chi phí mổ tim cho bé đã được Quỹ VTVV tài trợ nhân sự kiện Run for the Heart - Chạy vì trái tim, ngày 03/12/2017, tại Công viên Yên Sở - Gamuda Land.

CHÚNG TÔI CŨNG ĐANG GÂY QUỸ cho chi phí chăm sóc và sinh hoạt phí của bé một năm sau ca phẫu thuật bằng việc bán bao lì xì cho dịp Tết âm lịch.

Cho đi yêu thương để nhận lại hạnh phúc mùa xuân này! Hãy liên hệ với chúng tôi để chung tay chăm sóc bé.

Bé đã nhập viện Trung Tâm Tim Mạch – bệnh viện E và đang điều trị viêm tai giữa chờ đủ khỏe để lên ca mổ tim. Sức khỏe quá yếu, có tới vài lần hễ cứ chuẩn bị lên lịch mổ thì bé lại ốm, không sao đảm bảo sức khỏe. Gia đình bé thuộc dân tộc Dao, bố mẹ của bé đều làm nương rẫy, thu nhập bấp bênh, đủ ăn đã là rất may mắn rồi. Bé bị chẩn đoán Thông liên thất, thông liên nhĩ và hẹp phổi và rất cần một ca phẫu thuật sữa chữa triệt để để có trái tim khỏe mạnh. Căn bệnh sẽ ngày một nặng thêm và ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mệnh của bé Tr.T.H.M nếu không được điều trị kịp thời.

Thương con đau yếu, lại tim bẩm sinh, gia đình nghèo khó cứ ôm con đi khám hết bệnh viện huyện đến tỉnh rồi đến bệnh viện Nhi Trung Ương, nhưng mặc nhiên không có tiền đủ cho ca mổ, lại ôm con trở về. 
Trong một căn nhà sàn cất tạm bợ chừng vài chục mét vuông, không có gì quý giá trong gia đình ngoài trái tim ốm yếu của bé. May thay, thông qua tìm kiếm sự hỗ trợ cho cuộc mổ cứu con mình, bé đã gặp được Quỹ VTVV.