Bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ khó khăn

05/01/2018 Thứ sáu

Ngày 05/01/2018, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Công an huyện Quế Sơn và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ khó khăn. Tổng kinh phí xây dựng do Quỹ hỗ trợ 5 ngôi nhà là 250 triệu đồng. Nguồn tài trợ này do Quỹ huy động được từ Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á. Ngoài ra, ngôi nhà còn có sự đóng góp của Học viện Cảnh sát Nhân dân và chính sự nỗ lực của các hộ.

VTVV

Chính quyền và đông đảo bà con tới chia vui cùng gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng (47 tuổi, xóm 6 xã Hương An) tại Lễ khánh thành

Các ngôi nhà được xây dựng theo mô hình nhà cấp 4, diện tích đảm bảo khoảng 100m2 trở lại với đầy đủ: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, mái lợp ngói, nền lát gạch men, khang trang sạch đẹp.

Việc làm ý nghĩa này đã cải thiện điều kiện nhà ở cho các hộ nghèo. Từ đó, xóa bỏ dần những ngôi nhà tồi tàn, xuống cấp ở Quế Sơn.

Sau hơn 5 tháng tập trung xây dựng, 5 căn nhà đã hoàn thiện và được các hộ dân đưa vào sử dụng. Đây không chỉ là niềm vui của các hộ hưởng lợi mà còn là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân địa phương.

Lễ bàn giao và trao tặng 5 căn nhà này vừa được tổ chức trang trọng trong niềm hân hoan của gia chủ và chính quyền địa phương. Bởi cái Tết Nguyên Đán này các gia đình đã được an cư trong một ngôi nhà thật ấm áp tình người.

Niềm vui của gia đình ông Ông Nguyễn Ngọc Dũng (47 tuổi, xóm 6 xã Hương An khi đón nhận nhà mới khang trang, ấm áp

Ông Nguyễn Ngọc Dũng (47 tuổi, xóm 6 xã Hương An) - người bị mất một bàn tay, mù một mắt do tai nạn bom mìn và hiện đang bị suy thận - đã không giấu được xúc động khi chuyển vào ngôi nhà mới khang trang: "Đất Quảng Nam mưa bão nhiều. Trước đây gia đình không khi nào yên trước mỗi trận mưa bão vì nước dột, thấm khắp nơi. Mái nhà cũng có thể bị tốc bất cứ lúc nào trước mỗi trận gió lớn. Nhưng giờ thì những lo lắng ấy hết rồi". Theo ông Dũng, gia đình ông còn vui hơn nữa vì bà con hàng xóm, họ hàng cũng hỗ trợ một phần để có được căn nhà như hôm nay.

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (đứng bên phải ảnh) cùng đoàn công tác Học viện Cảnh sát Nhân dân chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa