Khóa tập huấn kỹ năng sống (lần 3) và trao quà năm học mới cho 22 trẻ em xóm Chài, TP. Hải Phòng

16/08/2019 Thứ sáu

Ngày 16/8/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Sơn, TP. Hải Phòng tổ chức khóa tập huấn kỹ năng sống - lần thứ 3 cho các em học sinh của xóm Chài.

VTVV

Mục đích của đợt tập huấn lần 3 là trang bị 4 kỹ năng cơ bản nhằm giúp các em tương tác hiệu quả với người khác và làm việc nhóm tốt hơn. Đó là các kỹ năng: lắng nghe, đặt câu hỏi, phản hồi, và biểu đạt ý kiến.

Chị Trần Hồng Điệp và anh Vũ Xuân Thái - hai cán bộ của Quỹ VTVV là giảng viên của chuỗi tập huấn

Nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho 22 em học sinh của xóm Chài, bao gồm chiếc balo xinh xắn, trong đó có một số đồ dùng học tập nhỏ (bút, thước kẻ, tẩy, hộp bút, khăn quàng đỏ), và những ly sữa tươi mát lành.

Các em nhỏ xóm Chài nhận quà năm học mới từ Quỹ VTVV và Ngân hàng TMCP Bắc Á

Các em nhỏ xóm Chài nhận quà năm học mới từ Quỹ VTVV và Ngân hàng TMCP Bắc Á

Sau 3 khóa tập huấn kỹ năng sống, các em học sinh của xóm Chài đã cùng học hỏi và trải nghiệm các trò chơi/bài tập để hiểu và tương tác tốt hơn với chính bản thân mình, cũng như tương tác với người khác, và phòng chống xâm hại tình dục.

Một hoạt động của buổi tập huấn

Bên cạnh đó, Quỹ VTVV đã và đang bảo trợ cho ba em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Chài, với số tiền 1.000.000 VNĐ/em/tháng trong thời gian ba năm. Tổng số tiền bảo trợ là 108 triệu đồng.

Quỹ VTVV trân trọng cảm ơn Hội LHPN tp.Hải Phòng, Hội LHPN quận Kiến An, và Hội LHPN phường Ngọc Sơn đã đồng hành với chúng tôi trong các hoạt động thiết thực này.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa yêu thương vì lợi ích tốt nhất của mọi trẻ em!