Một thứ 7 khác

29/10/2019 Thứ ba

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tự hào khi mang đến những trải nghiệm thiện nguyện đầy ý nghĩa cho cộng đồng và cả những cư dân ngoại quốc tại Việt Nam.

VTVV

Cô Jill Sugden là một giáo viên đã làm việc tại Việt Nam được 2 năm. Ngoài những giờ dạy học trên lớp, cô giáo người Úc cũng thường dành thời gian khám phá về đất nước nơi cô đang sống. Khác với những chuyến đi thông thường, cuối tuần vừa qua, Jill và nhóm học sinh, bao gồm Dong Woo, Do Young (2 học sinh người Hàn Quốc) và Trang Anh – học sinh người Việt của cô tại trường TH School đã có 1 buổi sáng đặc biệt. Một buổi sáng dành riêng cho các bệnh nhi tại Viện K Tân Triều, Hà Nội.

Đoàn học sinh TH tham gia chương trình thiện nguyện trao sữa cho bệnh nhi viện K của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Đây là lần đầu tiên cô tham gia một chương trình thiện nguyện, còn với Trang Anh, cô bé háo hức chia sẻ “Em đã đăng ký tham gia từ 2 tháng trước rồi và giờ mới được tham gia chuyến thiện nguyện này”.

Cô Jill tận tình hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhi

Cùng Dong Woo và Do Young vào trong phòng thăm bệnh nhi, Trang Anh rất ấn tượng với 1 em trai trong phòng. Em tên S., đến từ Tuyên Quang, hiện em đang phải nhờ tới sự trợ giúp của xe lăn vì không thể tự di chuyển sau ca phẫu thuật cắt chi. Nhìn thấy các anh, chị vào, S. rất vui và chủ động bắt chuyện với 2 anh chị người Hàn bằng vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Cùng với sự giúp đỡ của Trang Anh, những câu chuyện xung quanh cuộc sống của em và ở một đất nước xa xôi như Hàn Quốc làm em thấy rất hào hứng.

Cuộc gặp gỡ thú vị của cô Jill và em S.

Em quyết định ra ngoài sảnh bệnh viện, nơi đang diễn ra các hoạt động khác mà cô Jill và các anh, chị trường TH mang đến giúp các bệnh nhi như em có được những giây phút vui vẻ, tạm quên những liệu trình trị liệu trong thời gian dài. Cô Jill đang hướng dẫn các bạn nhỏ xâu hạt, tô tranh và các tình nguyện viên tiếp tục đọc cho các em những câu chuyện cổ tích và kỹ năng sống. S. chủ động nói chuyện với cô và khiến cô khá bất ngờ với mình.Từ lúc vào bệnh viện, cô luôn cần sự hỗ trợ của Quỹ và các học sinh đi cùng để giao tiếp với các bé và người nhà. Nhưng cậu bạn này lại có thể hiểu và giao tiếp với cô bằng tiếng bản ngữ của cô, đồng thời cũng bộc lộ sự phấn khởi khi được ghé thăm bởi những người ngoại quốc như cô. S. đã giới thiệu về quê hương mình cho cô Jill và cũng hỏi về lý do cô chọn Việt Nam là điểm đến, cũng như nhờ cô Jill giới thiệu về đất nước Kangaroo xa xôi mà S. chưa từng đặt chân.

Sự lạc quan trong suy nghĩ của S. đã mang lại niềm vui cho cô Jill, cũng là điều cô mong muốn mang đến cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện K. Cô Jill biết rằng S. vẫn luôn nhớ trường khi phải tiếp tục liệu trình 11 tháng tiếp theo, nên đã tặng cho S. một bộ đồ chơi yêu thích của cô, bộ Mancala từ Châu Phi. Đây là trò chơi khá giống với trò Ô ăn quan của Việt Nam, cô Jill đã hướng dẫn và cùng chơi với S. để giúp em hiểu rõ sự khác biệt của trò chơi mới này.Cô Jill hi vọng trò chơi yêu thích của cô sẽ giúp S. có những giây phút thư giãn khi ở trong phòng bệnh.

Đoàn học sinh TH đã tạo nhiều hoạt động cho các bệnh nhi

Cuộc nói chuyện của 2 người thu hút sự chú ý của nhiều bệnh nhi và người thân trong khu nội trú. Những ánh mắt ấm áp và tình cảm chân thành được người thân của các bệnh nhi dành cho đoàn thiện nguyện đặc biệt ngày hôm nay.

Kết thúc chuyến đi, Trang Anh chia sẻ: “Có thể thấy niềm vui của em qua nụ cười, em thấy việc nhỏ bé mình làm đã mang đến niềm vui cho các bệnh nhi như thế nào và em muốn tiếp tục mang niềm vui đến nhiều người hơn nữa. Hoạt động này thực sự rất ý nghĩa và em thấy thời gian mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng, hy vọng mọi người cũng có thể có cơ hội này như em.”

Cô Jill và đoàn mong muốn được tham gia nhiều hơn các hoạt động của Quỹ

Cô Jill cũng rất trân trọng việc được tham gia cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong hoạt động trao sữa cho bệnh nhi tại Viện K Tân Triều, và bày tỏ mong muốn được đồng hành trong nhiều chương trình khác của Quỹ, mà cô có thể được tham gia kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ.