Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực qua lăng kính của trẻ

27/10/2017 Thứ sáu

“Những khoảnh khắc và kỉ niệm thật vui vẻ, gắn kết và khó quên; một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn; một màn “đấu giá” mà ai cũng chiến thắng; một trải nghiệm tự làm bánh kiếm tiền gây quỹ cho các bạn kém may mắn hơn mình… " - Đó là những giá trị của "Ngày hội gia đình - Vì hạnh phúc đích thực" qua lăng kính của trẻ.

VTVV

Bé Đặng Thái Hiền Anh chia sẻ về ý nghĩa của bức tranh em vẽ bán gây quỹ

Bé Đặng Thái Hiền Anh – Lớp 6, Trường TH School – Tác giả của 2 bức tranh gửi tặng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để bán gây quỹ cũng đã tham gia hầu tất các sản phẩm đấu giá trong Ngày hội. Bé thật thà chia sẻ: “Toàn bộ số tiền con có được để tham gia đấu giá cũng như ủng hộ chương trình là từ tiền con xin của bố và con tự vẽ tranh để bán. Con sẽ vẽ thật nhiều bức tranh đẹp hơn nữa để bán và rất muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các bạn kém may mắn hơn con. Con mong muốn các bạn được đi học đầy đủ hơn và một cuộc sống tươi đẹp hơn”.

Bé Nguyễn Viên Như – Hà Nội chia sẻ:

"Vì con thấy rất thương những bạn nghèo và tàn tật, nên con đã dùng số tiền được mừng tuổi của con ủng hộ 5 triệu đồng về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để chung tay tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống những ly sữa tươi mát lành, thơm thảo mỗi buổi đến trường thông qua Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt. Ngày hội gia đình – Vì hạnh phúc đích thực đã để lại dấu ấn khó phai trong gia đình con. Mẹ của con nói rằng, đó chính là những khoảnh khắc và kỉ niệm thật vui vẻ, gắn kết và khó quên; một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Và chúng con cũng đều cảm nhận thấy điều đó”.

Bé Đỗ Thị Thiên An tham gia hoạt động "Viết gửi bố mẹ" tại Ngày hội

Bé Đỗ Thị Thiên An – 9 tuổi – Hà Nội chia sẻ: “Con vẽ tặng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt 2 bức tranh để bán gây quỹ. Con thấy ghi giá bán là 200.000 đồng một bức. Nhưng con quá bất ngờ khi thấy một bác mua bức tranh của con với giá 2 triệu đồng. Thật là tuyệt ạ, con ước gì các bạn kém may mắn hơn con sẽ nhận được nhiều tình yêu thương hơn nữa từ mọi người ạ”.

Bé Lê Uyên Minh hạnh phúc trong Ngày hội

Bé Lê Uyên Minh (12 tuổi – Hà Nội), Lớp 6G trường trung học cơ sở Việt Nam -  Angieri,  Thanh Xuân- Hà Nội được mẹ cho bê giỏ khăn mặt “Đũi Nam Cao” đi bán khắp công viên trong Ngày hội. Trải nghiệm này đã cho con thấy “Bán hàng là một nghệ thuật” và không hề dễ dàng. Con chia sẻ:

“Ngày Hội Gia đình là một dịp tuyệt vời để cả gia đình con bên nhau, con đã có một ngày vui rất ý nghĩa. Con tham gia khá nhiều chương trình từ thiện, nhưng đây là chương trình từ thiện hay nhất đối với con. Con thích nhất là màn đấu giá tranh để ủng hộ các bạn nghèo. Đúng hơn con hiểu đấy chỉ là hình thức vận động ủng hộ gây quỹ. Chỉ với 1 bức tranh nhỏ mang tên bức tranh “Heal the World/Hàn gắn thế giới”, bà Chủ tịch Tập đoàn TH đã tổ chức màn “đấu giá” chưa từng có trong tiền lệ, đó là một màn “đấu giá” mà ai cũng chiến thắng. Thật thú vị, rất nhiều bạn nhỏ như con muốn ủng hộ những các bạn kém may mắn. Hôm đó con đã ủng hộ 1 tháng lương (“làm thuê” cho bố mẹ: Nấu cơm, giặt quần áo, đánh giầy cho cả nhà, tắm cho em) nhưng con vẫn cảm thấy hạnh phúc vì khi được sẻ chia bằng chính  những đồng tiền do con kiếm.

Con đã đi một vòng, xem những thông tin trên Standee của chương trình, con thấy các bạn nhỏ ở Quỳ Hợp thật tội nghiệp, bạn thì không có bố mẹ, bạn thì không đủ điều kện để đến trường…. bỗng dưng con thấy mình thật may mắn, tuy nhà mình không giàu có gì nhưng luôn có bố mẹ, ông bà chăm sóc”.