Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ

23/12/2019 Thứ hai

Phát biểu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 diễn ra sáng 22/12 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Quang Hải, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - đơn vị phối hợp tổ chức, cam kết tiếp tục đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ. Đây là lần thứ 7 Quỹ Vĩ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ thông qua Quỹ đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ.

VTVV

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao biển tài trợ cho Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ

Ông Hải cho biết, ngay từ khi thành lập, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã xác định ngày hội Chủ nhật Đỏ là một trong những chương trình quan trọng trong kế hoạch triển khai hàng năm của Quỹ. Đây là năm thứ 7 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ sáng lập vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện trong ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức.

Ông Nguyễn Quang Hải - đại diễn Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại sự kiện

"Hiến máu cứu người luôn là hoạt động cấp thiết trong việc cấp cứu và điều trị bệnh. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu, đi kèm với nhu cầu cao về máu để phục vụ việc cấp cứu do thương tích, tai nạn giao thông và điều trị bệnh khiến việc kêu gọi tình nguyện viên hiến máu càng trở nên khẩn thiết", ông Hải nói. 

"Chúng tôi mong muốn không chỉ trong năm nay và nhiều năm sau nữa vẫn luôn là nhà đồng hành của chương trình. Thay mặt Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty TNHH Mía đường Nghệ An, cho tôi gửi lời cảm ơn Ban tổ chức chương trình, cảm ơn báo Tiền Phong đã là cầu nối để chúng tôi có dịp chung tay góp sức cùng phong trào hiến máu tình nguyện đầy tính nhân văn này", đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu. 

Trong Chủ nhật Đỏ lần thứ XII này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK, Tập đoàn TH, Công ty Cổ phần mía đường Nghệ An NASU đã tài trợ 22.000 kg đường, 4.800 dây sữa tươi và tiền mặt với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng cho sự kiện, với 50 nghìn quà tặng cho tình nguyện viên tham gia hiến máu trong khuôn khổ chương trình. 

Tình nguyện viên hiến máu nhận sữa do Tập đoàn TH tài trợ thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Ngoài tài trợ tiền và quà tặng cho chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng kêu gọi cán bộ, công nhân viên tham gia hướng máu tại Chủ nhật Đỏ. Trong thư phát động cách đây vài ngày, bà Thài Hương, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á viết: "Không cần làm bác sỹ, bạn vẫn có thể cứu người" bằng cách hiến máu. 

Nguồn: Báo Tiền Phong