Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng 2000 suất quà cho người nghèo đón Tết

26/01/2018 Thứ sáu

Tối 26/01/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã thay mặt các đơn vị tài trợ trao tặng 2000 suất quà (tương đương hơn 1 tỷ đồng) ủng hộ cho chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018", tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, do Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức với mong muốn mang một cái tết ấm áp đến với người dân nghèo

VTVV

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An dành cho Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Tập đoàn TH đã có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội và ủng hộ Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Tại buổi lễ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tặng 1 tỷ đồng (tương đương 2000 suất quà) cho các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An hàng năm về việc chung tay góp phần cho người nghèo đón tết nguyên đán vui vẻ, ấm cúng. Toàn bộ số tiền trên được Quỹ huy động từ các đơn vị tài trợ như: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH, Công ty  cổ phần mía đường Nghệ An Nasu...
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân...tại chương trình. Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (đứng thứ 3 từ phải sang trái ảnh)
Thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, các đơn vị đã luôn đồng hành cùng các hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là đồng hành và triển khai chương trình Tết vì người nghèo nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết vui vẻ và ấm cúng tại nhiều địa phương trong cả nước. Bình quân mỗi năm thông qua Quỹ đã trao từ 3.000 đến 5.000 suất quà, tương đương kinh phí triển khai từ 1,5 đến 2,5 tỷ đồng. 

Năm 2017, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Công ty mía đường Nghệ An thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao 2.500 suất quà trị giá 1 tỷ 750 triệu đồng cho các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Minh Thông- Phó chủ tịch UBND Tỉnh đón nhận tài trợ tương đương 1 tỷ đồng từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Cũng trong chương trình, những câu chuyện đầy xúc động đã nhận được sự sẻ chia và cảm thông của đông đảo khán giả. Đó là câu chuyện về tấm gương đầy nghị lực - chị Hà Thị Minh ở Minh ở xóm Hồng Yên, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, phải thay chồng làm trụ cột trong gia đình 10 năm nay. Gia đình anh Đặng Bá Thế cùng 2 cháu Vinh và Hạnh ở xóm 4, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. 2 vợ chồng đều mang trong người bệnh tật. Anh Thế thoát được cảnh nằm liệt giường cũng là lúc vợ anh phải đối mặt với cảnh liệt giường chiếu, mang thêm căn bệnh ung thư đại tràng quái ác và mới mất cách đây ít tháng. Cuộc sống của hai anh em Vinh và Hạnh đang rơi vào cảnh bế tắc, có nguy cơ phải bỏ học.

Chị Hà Thị Minh - Xóm Hồng Yên, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống

Mong mỏi duy nhất của anh Đặng Bá Thế - xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn lúc này là có thể đứng dậy lo cho cuộc sống bớt khó khăn và các con được đi học

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát động hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018 và mong muốn mỗi người cùng chung tay góp sức để người nghèo Nghệ An có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Chương trình cũng đã biểu dương, tôn vinh 16 cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp tiêu biểu ủng hộ Tết vì người nghèo Nghệ An trong năm 2017 trong đó có Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á và Công ty Mía đường Nghệ An.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Thay mặt Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các đơn vị tài trợ là các công ty trong Tập đoàn TH, tôi xin gửi lời cảm ơn Đảng ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình ý nghĩa này, là chiếc cầu nối để chúng tôi có dịp chung tay góp sức cùng chương trình Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất 2018”.

Đây cũng là hoạt động thể hiện rõ trách nhiệm với cộng đồng nhằm phát triển bền vững của Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH và Công ty mía đường Nghệ An. Các hoạt động xã hội cụ thể, thiết thực được làm một cách bài bản, kiên trì đó phần nào thể hiện được chiến lược kinh doanh của là không tối đa hóa lợi nhuận mà tối đa hóa các lợi ích, vì sự phát triển bền vững và vì cộng đồng. Đồng thời cũng thể hiện tâm nguyện của bà Thái Hương - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư cho Tập đoàn TH, Chủ tịch sáng lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với mong ước làm những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ luôn duy trì và đồng hành cùng các hoạt động này, không chỉ trong năm 2017 mà cả ở các năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động khác đã diễn ra trong sự kiện:

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát động hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh ủng hộ "Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018"

Tiết mục "Bức tranh muôn màu" mở màn chương trình Tết vì người nghèo 2018
Toàn cảnh chương trình