Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện các hoạt động thiện nguyện - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

18/01/2020 Thứ bảy

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đồng hành cùng các nhà tài trợ thực hiện các chương trình thiện nguyện trên cả nước.

VTVV

TÀI TRỢ 15 TỶ CHO CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã chung tay ủng hộ 15 tỷ đồng cho chương trình.

Các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình sẽ bao gồm: xây dựng mới và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con...v..v; hỗ trợ cho học sinh đi học, hỗ trợ chữa bệnh khi ốm đau, nằm viện; hỗ trợ cứu đói đột xuất, hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn. Đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn, hộ có thành viên là người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó việc hỗ trợ cũng được thực hiện thông qua chương trình an sinh xã hội: Các công trình dân sinh tại cộng đồng nghèo (xã nghèo, huyện nghèo, thôn bản khó khăn...; khám chữa bệnh...). 

TÀI TRỢ 2,115 TỶ CHO CHƯƠNG TRÌNH TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO

Với mục tiêu giúp những người nghèo đón Tết đầy đủ và ấm áp, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp tục đồng hành với chương trình Tết vì người nghèo cùng  BAC A BANK, Tập đoàn TH và Công ty Mía đường Nghệ An.

Theo đó, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ 1,395 tỷ tiền mặt và 2000 thùng sữa TH True Milk tương đương với số tiền 720 triệu đồng. 

TÀI TRỢ 930 TRIỆU TRONG CHƯƠNG TRÌNH SỨC MẠNH NHÂN ĐẠO

Thông qua Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Quỹ VTVV đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH tài trợ 930 triệu đồng hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, đồng bào vùng lũ vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống và vui Xuân đón Tết. Theo đó, các phần quà sẽ được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 19 tỉnh thành trên cả nước.

TRAO TẶNG HỆ THỐNG PIN MẶT TRỜI CHO TRẠM NHỌT LỢT, ĐỒN BIÊN PHÒNG MỸ LÝ, NGHỆ AN

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng Bắc Á phối hợp với Báo Cựu Chiến binh Việt Nam trao tặng hệ thống pin mặt trời trị giá 102 triệu đồng cho trạm biên phòng Nhọt Lợt, Mỹ Lý, Nghệ An.

Đây là món quà rất ý nghĩa với các chiến sỹ trạm biên phòng Nhọt Lợt, vốn được biết đến với tên gọi trạm “4 không”: Không có điện thắp sáng, không có sóng điện thoại, thiếu nước sạch, không đường giao thông. Hệ thống pin năng lượng mặt trời đi vào sử dụng sẽ giúp cho CBCS đơn vị khắc phục một phần khó khăn trong sinh hoạt, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT TÀI TRỢ 40 TRIỆU ĐỒNG CHO 2 SÁNG KIẾN VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhằm khuyến khích những sáng kiến của giới trẻ nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã khởi xướng chương trình Sáng kiến vì Cộng đồng. 02 sáng kiến đã được lựa chọn và được hỗ trợ 20 triệu đồng/sáng kiến để triển khai thực hiện. Hai sáng kiến bao gồm: “Happiness Is Valuable” mang Tết ấm cho các em nhỏ đang sống chung với HIV tại Ba Vì, Hà Nội và “Chạy vì yêu thương” gây quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. 

QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT TÀI TRỢ 30 TRIỆU ĐỒNG CHO SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Với mục đích khuyến khích các sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có hoàn cảnh khó khăn & đạt thành tích tốt trong năm qua, Quỹ VTVV đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trao tặng 100 phần quà, với tổng giá trị 30 triệu đồng.  Hi vọng những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên xa quê sau một năm nỗ lực học tập, rèn luyện, giúp các bạn trở về đón Tết sum vầy bên gia đình, người thân.    

TẶNG QUÀ TẾT CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĂN LỢI, NGHỆ AN

Nhân dịp Tết Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Quỹ Bữa Cơm Cho Em (NASU) đã đến thăm và tặng quà Tết cho các trẻ em suy dinh dưỡng tại trường mầm non Văn Lợi, Quỳ Hợp, Nghệ An. Theo đó, các phần quà được trao tặng bao gồm: 480 ly sữa tươi, 100kg đậu nành, và 50kg đường trắng. Quỹ hy vọng rằng những phần quà này sẽ hỗ trợ thêm nguồn dinh dưỡng chất lượng cho các em tại trường.

 

TÀI TRỢ 25 TRIỆU TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XÃ ĐỒNG BẢNG, TỈNH HÒA BÌNH

Quỹ VTVV, BAC A BANK phối hợp với sinh viên Đại học kiểm sát triển khai tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Những phần quà là sự khích lệ các em phấn đấu trong học tập và mang đến sự động viên cần thiết cho các em nhân dịp Tết Nguyên đán.

TẶNG QUÀ CHO 20 NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI

Thông qua UBND Quận Hoàn Kiếm, Quỹ VTVV và BAC A BANK đã tài trợ 20 triệu đồng cho 20 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Quận. Những món quà là sự động viên to lớn đến những gia đình đang sống chung với nỗi đau da cam.

TẶNG QUÀ TẾT CHO 50 HỘ NGHÈO TẠI HÒA BÌNH

Thông qua báo Nhân đạo và Đời sống, Quỹ VTVV và BAC A BANK đã tài trợ 10 triệu đồng hỗ trợ quà Tết cho  50 hộ nghèo tại Hòa Bình. Cùng với các tổ chức và cá nhân tham gia hỗ trợ, Quỹ hi vọng mang đến Tết ấm cho bà con nơi đây.

TRAO TẶNG 50 SUẤT QUÀ TRỊ GIÁ 15 TRIỆU ĐỒNG CHO TRẺ EM VÙNG CAO TẠI MƯỜNG KHƯƠNG, LÀO CAI

Hưởng ứng chương trình “Chia sẻ yêu thương” do báo Người Tiêu dùng triển khai, Quỹ VTVV và BAC A BANK trao tặng 50 suất quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc miền núi tại Mường Khương, Lào Cai. 

TRAO TẶNG 700 SUẤT QUÀ CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG NGHÈO TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

Quỹ VTVV và BAC A BANK phối hợp với báo Lao động Thủ đô và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trong chương trình “Chung tay cùng tổ chức Công đoàn thủ đô vì người lao động khó khăn”. 2.800 ly sữa tươi sẽ được trao cho người lao động trước Tết Nguyên đán.

TÀI TRỢ 1200 LY SỮA CHO HỌC SINH NGHÈO TẠI SÌN HỒ, LAI CHÂU

Thông qua Báo Pháp Luật, Quỹ VTVV và BAC A BANK trao tặng 1200 ly sữa tươi cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tết tại Sìn Hồ, Lai Châu.

Quỹ VTVV rất vui mừng được góp phần mang đến Tết yêu thương và đủ đầy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trong xã hội! Hãy tiếp tục cùng chúng tôi trên những hành trình thiện nguyện và phát triển cộng đồng!