Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) và Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 5 tỷ đồng góp sức phòng chống dịch Covid-19

17/03/2020 Thứ ba

Sáng ngày 17/03/2020, tại Lễ phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 do UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Quỹ VTVV và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trực tiếp trao tặng 5 tỷ đồng tới đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế.

VTVV

Trong bối cảnh Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế, xã hội của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống cũng như trực tiếp đóng góp sức mình để sát cánh cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi lễ, bà Thái Hương, đại diện các bên chia sẻ: “Với tôi, sự giúp đỡ một cách tự nguyện xuất phát từ tấm lòng, tấm lòng đã ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Từ một em bé biết dùng tiền tiết kiệm để mua khẩu trang tặng mọi người đến các doanh nghiệp, tổ chức đều có tấm lòng chia sẻ, không phân biệt tuổi tác, thu nhập, trình độ. Bên cạnh đó, ngoài tinh thần tự nguyện, với tôi đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp cần đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong khó khăn”.

Với sự đóng góp này, Quỹ VTVV hi vọng sẽ góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực, đồng thời tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng để có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.