Ra mắt DynGen Initiative và Hành trình tiếp cận sinh viên

28/06/2019 Thứ sáu

DynaGen Initiative - Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên là dự án dài hạn với mục tiêu kết nối - huy động các nguồn lực trong xã hội nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng sự nghiệp và hoạt động xã hội.

VTVV

Sự kiện ra mắt DynaGen Initiative

Với mong muốn góp phần xây dựng một thế hệ người Việt trẻ năng động, đóng góp nguồn nhân sự chất lượng cho cộng đồng, tạo dựng giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và tổ chức, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) khởi xướng sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative, phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Ngày 26/2, buổi họp báo ra mắt Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều nhà báo, phóng viên, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, đại diện các trường đại học cùng với sự xuất hiện của Ban cố vấn và Ban huấn luyện.

 

Sinh viên quan tâm đến cách thức nộp hồ sơ và xét tuyển tại Họp báo ra mắt sáng kiến ngày 26/02

 

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ VTVV chia sẻ: “Điểm khác biệt của DynaGen Initiative là việc huy động sự tham gia của đa dạng các nguồn lực trong xã hội bao gồm đóng góp chuyên môn, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, và các cơ hội thực tập, việc làm… nhằm gia tăng hiệu quả tác động và đảm bảo tính bền vững của dự án.” 

Dự án đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của nhiều doanh nghiệp, tổ chức gồm Tập đoàn TH, BAC A BANK, Dai-ichi Life, MSD Việt Nam, ADT Group, Navigos Search, Vijalink, ActionCOACH Việt Nam, Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội và các cá nhân có uy tín.

“Trọng tâm của sáng kiến là chuỗi hoạt động tập huấn, hội thảo, tham quan thực tế và cơ hội thực tập, việc làm tại các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Bên cạnh đó, hàng năm Sáng kiến còn trao các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học 2019 -2020, Sáng kiến sẽ trao 30 suất học bổng” - Bà Như Trang cho biết thêm.

 

Hành trình tiếp cận sinh viên của Dynagen Initiative  

Sau sự kiện ra mắt, DynaGen Initiative đã kết nối với đại diện nhiều trường đại học tại Hà Nội như Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính… để trao đổi cụ thể các yêu cầu và cách thức xét tuyển hồ sơ của chương trình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên tham gia dự án.

 

DynaGen Initiative cũng đã có cơ hội trực tiếp gặp gỡ và giới thiệu về Sáng kiến với các bạn sinh viên các trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi, Học viện Phụ nữ Việt Nam…

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội nhận định: “Sự ra đời của DynaGen Initiative sẽ khơi nguồn cảm hứng, hỗ trợ tích cực cho sinh viên trong việc rèn luyện bản thân, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước”.

 
Talkshow “Sinh viên ngành xã hội: Cơ hội và Thách thức trong Khởi nghiệp” đã được tổ chức thành công vào ngày 17/04 với sự quan tâm của gần 300 sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội.
 

Sau hơn 2 tháng mở nhận hồ sơ, DynaGen Initiative đã nhận được nhiều quan tâm của các bạn sinh viên. Gần 100 hồ sơ gửi về cho dự án đều là những hồ sơ xuất sắc, thể hiện mong muốn được học hỏi và phát triển bản thân. Ban cố vấn dự án sẽ tuyển chọn hồ sơ và công bố danh sách 50 bạn sinh viên được lựa chọn tham gia dự án năm học 2018-2019 vào trung tuần tháng 7. Từ tháng 9/2019, chương trình tập huấn với các nội dung được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của chính các bạn sinh viên sẽ chính thức diễn ra, dự kiến kéo dài tới hết tháng 5/2020.