Tài trợ hệ thống pin mặt trời cho tổ chốt “4 không” của Đồn Biên Phòng Mỹ Lý, Nghệ An

10/01/2020 Thứ sáu

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á phối hợp với Báo Cựu Chiến binh Việt Nam trao tặng hệ thống pin mặt trời trị giá 102 triệu đồng cho trạm biên phòng Nhọt Lợt, Mỹ Lý, Nghệ An.

VTVV

Đây là món quà rất ý nghĩa với các chiến sỹ trạm biên phòng Nhọt Lợt, vốn được biết đến với tên gọi trạm “4 không”: Không có điện thắp sáng, không có sóng điện thoại, thiếu nước sạch, không đường giao thông.

Trạm nằm giữa rừng già nguyên sinh ở độ cao gần 1.650m so với mực nước biển, Thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, sương mù, giá rét gần như quanh năm, nhất là vào thời điểm mùa rét khí hậu tại chốt thường xuyên dưới 0oC. Việc cung cấp nhu yếu phẩm, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Các cán bộ, chiến sỹ tại trạm chốt ngoài thiếu lương thực, thực phẩm còn thiếu cả tinh thần bởi trạm chốt nơi đây không có điện lưới, không có sóng điện thoại, trang thiết bị phục vụ y tế …. Điểm bản dân cư gần nhất cũng cách trạm hơn 4 tiếng đi bộ trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Báo CCB Việt Nam đã trao tặng bộ pin mặt trời cho trạm chốt Nhọt Lợt do Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời đi vào sử dụng sẽ giúp cho CBCS đơn vị khắc phục một phần khó khăn trong sinh hoạt, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc. Đơn vị thi công dự kiến sẽ sẽ tiến hành lắp đặt, đưa vào sử dụng bộ năng lượng mặt trời trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đón nhận niềm vui trên khi dịp “Tết đến, Xuân về”, Đại tá Trần Hải Bình thay mặt cán bộ, chiến sỹ BP tỉnh Nghệ An nói chung và trạm chốt Nhọt Lợt nói riêng gửi lời cảm ơn món quà ý nghĩa từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á & Báo CCBVN. Đồng thời, Đại tá cũng trân trọng sự chia sẻ của các đơn vị với những gian khó, thiếu thốn của những chiến sỹ mang quân hàm xanh trên quê hương Bác.