Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Gây quỹ trực tuyến: Chia sẻ và Giải pháp”

25/07/2017 Thứ ba

Sáng ngày 25/7/2017, tại Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững MSD, Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tham dự toạ đàm chia sẻ trực tuyến về kinh nghiệm gây quỹ thông qua các kênh mới, phù hợp với xu thế phát triển chung trên thế giới. Buổi tọa đàm do MSD, cùng REACH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và LIN phối hợp thực hiện với sự tham gia trực tuyến của gần 30 tổ chức.

VTVV

Với vai trò là một trong các diễn giả, Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chia sẻ câu chuyện “chúng tôi đã làm như thế nào để thành công trong giai đoạn 1 của chiến dịch gây quỹ trên nền tảng Global Givings”.

Thông qua buổi toạ đàm, Quỹ muốn đóng góp thêm kinh nghiệm về gây quỹ cho cộng đồng các tổ chức phát triển, cũng như có cơ hội học hỏi nhiều hơn từ bạn bè trong nước và quốc tế.

Bà Trần Hồng Điệp - Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ kinh nghiệm gây quỹ

Tại buổi tọa đàm, bằng những hình ảnh và câu chuyện thực tế về mô hình gây quỹ... các diễn giả đã chia sẻ nhiều nội dung phong phú, đa dạng xoay quanh các chủ đề: i) Các lý do, động lực để tổ chức gây quỹ đám đông trực tuyến (crowfunding); ii) các nền tảng gây quỹ, và điểm thuận lợi, khó khăn khi lựa chọn các nền tảng này (ví dụ như Globalgiving, ideegogo…); iii) cách thức phát triển các câu chuyện gây quỹ - theo thế mạnh và kinh nghiệm của tổ chức, theo nhu cầu của cộng đồng hay theo “trào lưu” xã hội. Ngoài ra, các diễn giả cũng nêu lên các chiến lược, công cụ tiếp cận và cách thức huy động sự tham gia, đóng góp với từng nhóm đối tượng nhà tài trợ, trong đó có kêu gọi đóng góp theo nhóm, lập danh sách và phát huy vai trò của những “fundraiser – champion” – những người đã hiểu và sẵn sàng lan tỏa thông tin của chiến dịch tới cộng đồng, kịp thời gửi thư cám ơn, cũng như cập nhật tiến độ và kết quả triển khai dự án với các nhà tài trợ.

Một trong số bí quyết được nhiều diễn giả đánh giá cao đó là: Khi gây quỹ hãy đặt mình vào vai trò là người kể chuyện, truyền cảm hứng để từ đó mọi người biết đến và cùng làm việc thiện, để sống một đời sống ý nghĩa hơn chứ không phải là người đi xin tiền.