Tổng hợp hoạt động nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019

05/09/2018 Thứ tư

Một năm học mới lại bắt đầu với nhiều niềm hân hoan và chờ đợi từ các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt rất vui được chia sẻ, góp phần mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh tài năng một lễ khai giảng, một năm học mới tươi sáng.

VTVV

TRAO TẶNG SỮA HỌC ĐƯỜNG NĂM THỨ 2 CHO TRẺ MẦM NON TÔ QUYỀN

 

 

 

Từ 1/8/2018 đến 31/7/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) tiếp tục tài trợ năm thứ hai 115.200 suất sữa tươi học đường TH True Milk cho 800 học sinh Trường mầm non Tô Quyền (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Trong 12 tháng, mỗi em học sinh được nhận 3 ly sữa mỗi tuần. Từ năm 2015, Quỹ VTVV triển khai Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt. Từ năm 2016, Quỹ đồng hành phát động Chương trình Sữa học đường Quốc gia.

 

2.141 HỌC SINH TIỂU HỌC NGHỆ AN NHẬN QUÀ MỪNG NĂM HỌC MỚI

 

 

 

Nhân dịp năm học mới 2018-2019, Quỹ VTVV, Tập đoàn TH và Công ty TNHH mía đường Nghệ An (NASU) trao tặng 2.141 học sinh tiểu học tại Nghệ An các suất quà đồ dùng học tập gồm có: balo, vở viết, hộp bút, bút chì, thước, bảng và phấn. Quỹ VTVV và Tập đoàn TH đồng thời  trao tặng 6 bình lọc nước cho 6 trường: Nghĩa Xuân 1, Nghĩa Xuân 2, Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp), Nghĩa Lợi (huyện Nghĩa Đàn), Châu Thuận (huyện Quỳ Châu), Châu Kim (huyện Quế Phong).

 

TRAO TẶNG 100 TRIỆU PHẦN THƯỞNG TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI

 

Quỹ VTVV tài trợ 100 triệu trao tặng phần thưởng tại “Lế tuyên dương các em học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018” của tỉnh Nghệ An. Phần thưởng này được trao cho em Phan Nhật Duật: Huy chương Đồng hóa học Quốc tế; hai giáo viên hướng dẫn trực tiếp là Thầy Hoàng Đình Hùng và Cô Lê Thị Lan và 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,con gia đình chính sách, hộ nghèo đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 

TÀI TRỢ SINH HOẠT PHÍ HAI EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI QUẢNG NINH

 

Thông qua Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh, Quỹ VTVV biết về trường hợp cuộc sống khó khăn của hai em N. (sinh năm 2001) và em P. (sinh năm 2003). Quỹ quyết định tài trợ cho các em như sau: Đối với em N., Quỹ tài trợ sinh hoạt phí trong 04 tháng theo học nghề tại Trung tâm dạy nghề Nhân đạo REACH Hà Nội, từ tháng 8/2018 đến hết tháng 12/ 2018; Đối với em P., Quỹ tài trợ sinh hoạt phí trong 03 năm học THPT tại thị xã Đông Triều – Quảng Ninh, từ tháng 01/9/2018 đến hết 31/8/2021.  Mong rằng với khoản tài trợ này, các em sẽ có con đường tương lai sáng hơn ở phía trước.

 

TRAO TẶNG 200 ÁO TRẮNG CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN TẠI BÌNH ĐỊNH

 

Thông qua báo Nông thôn ngày nay / Điện tử Dân Việt, Quỹ VTVV trao tặng 200 áo trắng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Bốn mùa áo mới cho em” tại 6 trường mầm non và tiểu học thuộc các xã Bình Tân, Bình Hòa, Tây Xuân, Vĩnh An (huyện Tây Sơn, Bình Định). Điều kiện gia đình nghèo khó không lo được cho các em học sinh đồng phục để tới trường.  Quỹ mong rằng, với tấm áo trắng mới, các em học sinh tại đây sẽ có một năm học trọn vẹn, ý nghĩa hơn.

 
 

HỌC BỔNG TH SCHOOL DÀNH CHO CÁC HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

 

 

 

Đồng hành cùng ngôi trường TH School từ những ngày đầu thành lập, Quỹ VTVV luôn sát cánh, hỗ trợ kịp thời, trao cơ hội cho các em học sinh tài năng với mục đích ươm mầm tài năng, phát triển trí lực, nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, Quỹ VTVV tiếp tục trao tặng những phần học bổng khuyến khích việc học tập của các cá nhân xuất sắc trong cuộc thi Học bổng Vì Tầm Vóc Việt, trong đó có em Nguyễn Ngọc Mai - Giải 3 cuộc thi Chinh Phục 2017 (Vietnam’s Brainest Kids 2017).

 

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN "CẢI THIỆN DINH DƯỠNG VÀ HỖ TRỢ HÒA NHẬP CHO TRẺ KHUYẾT TẬT TỈNH CAO BẰNG"

Đây là dự án hợp tác giữa Quỹ VTVV với Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng với sự tài trợ của Tập đoàn TH. Quỹ VTVV đóng vai trò hỗ trợ kỹ thuật cho dự án này với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng - sức khỏe, chức năng vận động và khả năng học tập của trẻ khuyết tật tại Trung tâm.

Mở đầu dự án, ngày 28/8, Quỹ VTVV đã phối hợp với Chương trình Sữa học đường thuộc Tập đoàn TH thực hiện hoạt động tập huấn về công dụng của sữa học đường cũng như cách thức bảo quản và sử dụng sữa. Đối tượng tập huấn là các cán bộ - giáo viên, người chăm sóc trẻ và đầu bếp của Trung tâm. Cũng bắt đầu từ ngày này, 70 em học sinh tại trung tâm được cung cấp 3 ly sữa tươi học đường TH School Milk mỗi tuần, trong suốt năm học 2018-2019.