Top 10 sự kiện nổi bật Quỹ Vì Tầm Vóc Việt 2019

31/12/2019 Thứ ba

Một năm Kỷ Hợi thành công của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chuẩn bị khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng! Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT của Quỹ trong năm 2019 vừa qua!

VTVV

1. Ra mắt Sáng kiến hỗ trợ sinh viên – DynaGen Initiative, tuyển chọn 48 sinh viên đầu tiên và bắt đầu tập huấn khóa I (2019-2020)

Tháng 2/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chính thức ra mắt Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên, dự án nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm, tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội. Sau gần 5 tháng tuyển chọn, 48 sinh viên Khóa I (năm học 2019 - 2020) đã được lựa chọn để tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng. Qua những khóa tập huấn đầu tiên, DynaGen Khóa I đã cho thấy một thế hệ trẻ trung, năng động, ham học hỏi, có tinh thần nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng.

2. Nhận giải thưởng Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất Châu Á năm 2019 do Asia Philanthropy Awards bình chọn

Với những thành tựu và đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện và phát triển cộng đồng tại Việt Nam, tháng 4/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã được Asia Philanthropy Awards bình chọn là Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất Châu Á năm 2019. Đây là một trong số những sự ghi nhận xứng đáng dành cho những nỗ lực của Quỹ trong suốt 5 năm qua.

3. Khánh thành cầu Hy vọng Cần Thơ

Tháng 8/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ Hy vọng, Bac A Bank và chính quyền địa phương đã khánh thành cây cầu Hy vọng 25 tại ấp Thạnh Lộc, Cờ đỏ, Cần Thơ. Cầu Hy Vọng 25 khánh thành trước mùa khai giảng mới giúp gần 500 em học sinh tới trường an toàn và giảm tải áp lực giao thông cho hơn 250 hộ dân địa phương. Cầu Hy Vọng số 25 cùng với hàng loạt các công trình dân sinh khác được Quỹ VTVV tài trợ xây dựng trên cả nước đã đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước nói chung và sự phát triển trí tuệ, tầm vóc của trẻ em Việt Nam nói riêng.

4. Thực hiện thành công giai đoạn 3 dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt

Tháng 8/2019, dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt đã chính thức hoàn thành giai đoạn 3. 22 công ty thuộc ba khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia đầy đủ các hoạt động của dự án bao gồm: (i) tập huấn kỹ năng cung cấp thông tin cho cán bộ công đoàn và cán bộ y tế, (ii) truyền thông cho người lao động về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, (iii) khám sức khỏe lưu động, (iv) tiếp thị bao cao su & thuốc tránh thai trực tiếp tại nhà máy và (v) hội thi tìm hiểu kiến thức. Theo đó, đã có thêm 4.260 lượt người hưởng lợi nâng số người hưởng lợi qua ba giai đoạn lên đến 9.660 lượt người.

5. Tổ chức chuỗi hoạt động hỗ trợ trẻ khuyết tật tại Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An

Cùng chung tâm huyết muốn hỗ trợ các bạn nhỏ khuyết tật, Quỹ đã phối hợp với Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An và tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm: cuộc vận động vẽ tranh Tết bởi thiếu nhi khuyết tật để thiết kế, bán lì xì gây quỹ (tháng 2/2019), trao tặng thiết bị y tế phục hồi chức năng (tháng 3/2019), cùng BAC A BANK tổ chức 1 ngày dã ngoại cho học sinh khuyết tật Thụy An (tháng 7/2019), trao tặng thiết bị học tập (tháng 9/2019) và hỗ trợ tài chính (tháng 12/2019). Tổng số tiền hỗ trợ lên đến gần 200 triệu đồng. Những hoạt động hết sức ý nghĩa này là sự sẻ chia của Quỹ và cộng đồng tới những đối tượng yếu thế, và là động lực cho các bạn học sinh Thụy An vươn lên trong cuộc sống.

6. Trao tặng 130 tủ sách và tổ chức Ngày hội đọc sách tại Yên Thành, Nghệ An

Tháng 9/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với UBND huyện Yên Thành và Tủ sách nhân ái, với sự tài trợ và tham gia của 60 tình nguyện viên của Tập đoàn TH đã trao 130 tủ sách cho 20 trường Tiểu học tại Yên Thành, Nghệ An. Nhân dịp này, 650 học sinh tại trường Tiểu học Hợp Thành, Nghệ An đã được tham gia “Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội”. Chương trình với gần 20 hoạt động đa dạng từ các chủ đề liên quan đến sách và các trò chơi dân gian, truyền thống đã tạo một sân chơi đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ vào đúng dịp trung thu.

7. Khánh thành điểm trường Huôi Xái, Nghệ An

Tháng 11/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Tập đoàn TH đã làm lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Huôi Xái thuộc trường Tiểu học Tri Lễ 4 (Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An). Đây  là một trong những điểm trường xa nhất và khó tiếp cận do địa hình hiểm trở, đường đất, đá trơn trượt từ chân núi, và phần lớn quãng đường phải di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ. 98 học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại điểm trường và hầu hết đều thuộc các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn. Với tổng số tiền tài trợ 520 triệu, điểm trường được nâng cấp và sửa chữa đã góp phần giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, khuyến khích các em đến trường và là nguồn động lực giúp các thày, cô yên tâm công tác.

8. Gây quỹ thành công số tiền 687.700.000 đồng qua chương trình Giọt nước yêu thương

Trở thành một hoạt động thường niên mỗi dịp tháng 10 - tháng hành động vì phụ nữ và trẻ em, chương trình Giọt nước yêu thương năm 2019 đã gây quỹ thành công 687.700.000 đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp trong một thời gian ngắn. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, với nhiều cách tiếp cận đa dạng, luôn biết cách huy động hiệu quả các nguồn lực để hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội và phát triển cộng đồng. Tinh thần nhân văn, những nghĩa cử cao đẹp này là nguồn cảm hứng và động lực phát triển mạnh mẽ cho Quỹ tiếp tục thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

9. Tư vấn kỹ thuật cho tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam trong dự án Tôi mạnh mẽ

Là đơn vị thực hiện nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã được lựa chọn là đối tác tư vấn kỹ thuật của Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam trong dự án “Tôi mạnh mẽ” từ năm 2019. Theo đó, Quỹ cung cấp các tư vấn chuyên môn về sức khỏe và bình đẳng giới bao gồm: chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản cũng như trực tiếp tập huấn cho các nhóm nòng cốt tại địa phương và các nhóm “Tôi Mạnh Mẽ”. Trong giai đoạn 2019-2020, Quỹ cũng chọn 6 sinh viên thuộc Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên (DynaGen Initiative) do Quỹ khởi xướng trở thành cộng tác viên của dự án.

10. Kỷ niệm 5 năm hành trình kết nối cộng đồng

Tháng 12/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đánh dấu 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện và phát triển cộng đồng. Trong suốt hành trình 5 năm, với những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ vì thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ đã được ghi nhận từ nhiều bằng khen, chứng nhận trong nước và quốc tế; và nhận được sự tin tưởng và ủy thác từ hàng ngàn cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong cộng đồng. Nhân dịp này, Quỹ đã đấu giá thành công bức tranh hoa cúc với giá 45 triệu đồng bảo trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Ngoài ra, sự kiện còn gây quỹ thêm 193 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện, phát triển. Đặc biệt, Madam Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đã tài trợ xây dựng 1 cây cầu dân sinh trên danh nghĩa cá nhân. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tự hào tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ và cách làm, cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại và đa dạng, Quỹ đã và đang kết nối hiệu quả các nguồn lực xã hội trong các hoạt động thiện nguyện và các dự án phát triển cộng đồng.