Trao tặng 10 triệu cho hai chị em mắc bệnh tan máu bẩm sinh tại Thái Nguyên

09/05/2018 Thứ tư

Hôm nay 9/5, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà sữa cùng số tiền tài trợ 10 triệu đồng cho hai chị em mồ côi Trịnh Thị Huyền Trang (13 tuổi) và Trịnh Phương Quỳnh (8 tuổi) mắc bệnh tan máu bẩm sinh tại Thái Nguyên.

VTVV

Hai chị em Trang và Quỳnh sống tại Đội 18, tổ dân phố Cầu Thành, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.  Bố các em là Trịnh Ngọc Vĩnh đã mất cách đây bảy năm vì tai nạn lao động, còn mẹ các em gần đây cũng đã qua đời vì căn bệnh ung thư, để lại Trang và Quỳnh cho ông bà nội ngoại chăm sóc.  Cả Trang và Quỳnh đều không may mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) - căn bệnh mà phải thường xuyên truyền máu, thải sắt để duy trì sự sống nhưng gia đình các em lại thuộc diện hộ nghèo, hai bên nội ngoại ai cũng khó khăn nên không giúp đỡ được nhiều. Trang - 13 tuổi, định kỳ 2 lần 1 tháng phải truyền máu, còn Quỳnh - 8 tuổi, thể nhẹ hơn nhưng lâu rồi chưa được đi khám lại. 

Quỳnh học lớp 2, Trang học lớp 7 nhưng hai chị em bé xíu ngang nhau

Quỹ mong rằng phần tài trợ nhỏ này phần nào giúp được hai bé trong việc học tập, sinh hoạt và trong chặng đường chiến đấu với bệnh tật sắp tới.