Trao tặng chín ngôi nhà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn

15/06/2019 Thứ bảy

Tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là một trong những hoạt động thiện nguyện được BAC A BANK chú trọng thực hiện trong nhiều năm. Năm nay, BAC A BANK tiếp tục phối hợp thực hiện hoạt động này cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV). Trong sáu tháng đầu năm 2019, hai đơn vị đã tài trợ 400 triệu đồng, xây dựng chín nhà tình nghĩa tại Quảng Bình, Hải Phòng và Nghệ An.

VTVV

Tại Quảng Bình, BAC A BANK và Quỹ VTVV đã trao tặng hai căn nhà tình nghĩa, 50 triệu đồng/căn, cho gia đình bà Ngô Thị Hương tại phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới và anh Hồ Văn Bưng tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ngôi nhà đầu tiên được trao tặng cho vợ chồng bà Ngô Thị Hương (72 tuổi) và ông Trần Văn Ngoãn (78 tuổi) sống tại phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Hai ông bà nhiều năm trồng rau bán, tích góp, chắt chiu từng đồng tiền lẻ với mong ước sửa sang lại căn nhà tạm bợ, mục nát đã ở 40 năm nay. Gia đình ông bà thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Ông bị tâm thần, lãng tai, đã chữa trị nhưng thỉnh thoảng vẫn tái phát, mất khả năng lao động. Bà là thương binh, chủ yếu trồng rau để ông đi bán, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Hai ông bà có 4 người con, 3 người đã lập gia đình nhưng gia cảnh cũng nghèo khó, con út của ông bà mắc bệnh thần kinh.

 

Ngôi nhà tạm của gia đình anh Hồ Văn Bưng tại Quảng Bình.

 

Ngôi nhà thứ hai được trao tặng cho hợp gia đình anh Hồ Văn Bưng (32 tuổi) sống tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Anh Bưng và vợ cùng ba con nhỏ hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ chỉ khoảng 15m2, không được che chắn. Gia đình anh Bưng thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Anh Bưng lãng tai, vợ anh mắc chứng tâm thần, hiện vẫn đang trong quá trình điều trị. Con út của anh chị mới chào đời năm nay, ba con còn quá bé. Hai vợ chồng làm ruộng nhưng sức khỏe yếu, không đảm bảo được thu nhập chăm lo cho cả gia đình.

Tại Hải Phòng, BAC A BANK và Quỹ VTVV cũng đã hỗ trợ 25 triệu đồng mỗi căn, xây dựng hai căn nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Don (sinh năm 1962) tại xã Quốc Tuấn, huyện An Dương và gia đình bà Đoàn Thị Thơm (sinh năm 1972) tại quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

 

Trao tặng khoản tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Don (Hải Phòng).

 

Bà Nguyễn Thị Don (57 tuổi), sống tại thôn Kiều Hạ, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Bà Don mắc bệnh tâm thần, không đi lại được, chỉ nằm một chỗ, hiện sống cùng mẹ già nay đã 83 tuổi trong căn nhà 10m2 dột nát, bong tróc, ẩm thấp. Mọi sinh hoạt cá nhân của bà Don như ăn uống, vệ sinh đều do mẹ già chăm sóc. Chung tay đóng góp kinh phí xây dựng cùng với chính quyền địa phương, bà con trong xóm, BAC A BANK và Quỹ VTVV mong rằng ngôi nhà mới sẽ phần nào giúp đỡ gia cảnh nhiều khó khăn của hai mẹ con bà.

Chị Đoàn Thị Thơm (37 tuổi) và chồng là Nguyễn Văn Cường (38 tuổi) đều câm điếc bẩm sinh. Hai vợ chồng anh chị nuôi mẹ già 87 tuổi bị bại liệt và một con gái học lớp 7. Do khuyết tật câm điếc, tình hình công việc của hai vợ chồng rất bấp bênh, không đảm bảo được tài chính cho gia đình. Nhà cũ của anh chị đã xuống cấp, hư hỏng nặng nề nhưng gia đình không có khả năng xây dựng lại. Đến nay, căn nhà mới của gia đình chị Thơm đã hoàn thiện và khánh thành sau hơn 1 tháng thi công.

 

Đại diện của BAC A BANK tại Hải Phòng đã trực tiếp đến thăm và chúc mừng gia đình chị Đoàn Thị Thơm trong ngày chuyển vào nhà mới.

 

Bên cạnh bốn căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình, Hải Phòng, hướng đến hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, BAC A BANK và Quỹ VTVV cũng đã tài trợ 250 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 05 nhà tình nghĩa cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam anh hùng thông qua Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Nghệ An và báo Tiền Phong tại Nghệ An. 

Cùng chung tầm nhìn và tâm huyết trong các hoạt động thiện nguyện, BAC A BANK và Quỹ VTVV sẽ tiếp tục trao tặng thêm những ngôi nhà tình nghĩa nữa trong năm nay, bên cạnh những hoạt động phát triển cộng đồng, hoạt động từ thiện khác.