Triển khai các hoạt động thiện nguyện từ số tiền 243 triệu gây quỹ nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

13/01/2020 Thứ hai

Sự kiện ngày 11/12/2019 đã đánh dấu hành trình 5 năm hành trình kết nối cộng đồng của Quỹ. Nhân sự kiện ý nghĩa này, các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ số tiền lên đến 243 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện do Quỹ triển khai. Trong đó, 45 triệu được gây quỹ từ phiên đấu giá tranh hoa cúc và 198 triệu từ các đơn vị, cá nhân ủng hộ.

VTVV

Số tiền này sẽ được Quỹ sử dụng như sau:

- 10 triệu đồng được trích từ số tiền đấu giá thành công tranh hoa cúc từ nhà tài trợ Lê Trần Quỳnh, TAJ được dùng để bảo trợ cho em Đ. T. P. tại Đông Triều, Quảng Ninh. Thời gian bảo trợ trong vòng 20 tháng, từ tháng 1/2020 đến hết tháng 8/2021, đến khi em P. 18 tuổi.

 - 5 triệu đồng do Tiến sỹ Trần Đình Châu (Bộ GD&ĐT) quyên góp dành riêng cho 5 em nhỏ khuyết tật trực tiếp làm ra sản phẩm Tranh hoa cúc tại Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An

 - 20 triệu đồng do Madam Trương Thanh Thanh (Chủ tịch Quỹ Hy Vọng) quyên góp được sử dụng mua thiết bị trao tặng Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An

 - 40 triệu đồng tài trợ 2 sáng kiến vì cộng đồng của sinh viên DynaGen Initiative thực hiện nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Hai Sáng kiến bao gồm: "Happiness Is Valuable" mang đến Tết ấm cho các em nhỏ đang sống chung với HIV và "Chạy vì yêu thương" kêu gọi cộng đồng cùng lan tỏa yêu thương, chạy gây quỹ hỗ trợ trẻ em làng SOS.

 - 168 triệu còn lại sẽ được sử dụng tài trợ Dự án "Cùng em khôn lớn" với mục tiêu hỗ trợ bữa ăn bán trú cho trẻ em miền núi. Dự án Cùng em khôn lớn sẽ được Quỹ chủ trì và triển khai từ đầu năm 2020.

 

Xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đóng góp những cánh én để cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tạo nên mùa xuân đầm ấm, yêu thương và chia sẻ!