"Từ ngày có vườn rau, các cháu ngày nào cũng có thêm những bát canh rau ấm nóng"

10/02/2020 Thứ hai

Đó là chia sẻ của cô Mùi Huệ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Mầm non Xuân Nha, Sơn La sau 3 tháng được tặng vườn rau dinh dưỡng từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vào tháng 11/2019.

VTVV

Trường Mầm non Xuân Nha hiện đang có 124 học sinh học bán trú. Điểm trường trung tâm và bản Chiềng Nưa chưa có điều kiện tổ chức nấu ăn, các bữa cơm của các con do bố mẹ chuẩn bị và các cô hỗ trợ nấu canh, rau. Vườn rau dinh dưỡng mang đến 160kg rau mỗi tháng, cung cấp đầy đủ những bữa canh rau dinh dưỡng cho toàn bộ học sinh đang theo học tại trường.

Vườn rau dinh dưỡng nằm trong chương trình “Sống xanh – sống có trách nhiệm” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Tập đoàn TH, phối hợp với Báo NTNN và các sinh viên DynaGen Initiative thực hiện.

Đây là hoạt động do Tập đoàn TH khởi xướng, nhằm góp phần hiện thực hóa Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc mà Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện. Theo đó, chương trình khuyến khích cộng đồng giảm thiểu lượng túi nilon - rác thải khó phân hủy gây hại cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường bằng cách trao tặng túi vải canvas cho khách hàng. Ý nghĩa hơn, với mỗi chiếc túi vải được tặng, số tiền 10.000 đồng cũng được trích tương ứng để đóng góp gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin tức khác