“Cùng em khôn lớn”: Mang đến những bữa ăn bán trú đầu tiên cho các em học sinh tại Cao Bằng

08/09/2023 Thứ sáu

Hòa chung bầu không khí hân hoan đón chào năm học mới, những bữa cơm dinh dưỡng ấm nóng, đầy đủ rau thịt đã được cung cấp cho 209 học sinh mầm non tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

VSF

Nhờ sự tin tưởng và chung tay của các Quý Nhà tài trợ dành cho dự án “Cùng em khôn lớn”, các em học sinh tại 5 điểm trường Nà Ó, Khau Noong, Bản Là, Khau Dề, Sáng Xoáy đã có thể an tâm đến trường mà không còn nỗi lo về những bữa trưa, bữa phụ hàng ngày.

“100% các em quay trở lại trường đầy đủ trong tâm trạng háo hức, vui mừng, đặc biệt luôn mong đợi đến giờ ăn trưa. Từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn hỏi trưa nay ăn gì. Các bé ăn rất ngoan và ăn hết suất.” - cô Tố Như, giáo viên tại điểm trường Nà Ó phấn khởi chia sẻ.

Hy vọng rằng cùng với sự sẻ chia của cộng đồng, những bữa ăn bán trú mà dự án “Cùng em khôn lớn” mang lại sẽ tiếp thêm động lực để các em luôn vui khỏe đến trường và yên tâm học tập.

--------

Dự án Cùng em khôn lớn là một dự án lớn và dài hạn được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) thực hiện với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập cho các em học sinh mầm non (3-5 tuổi) tại tỉnh Cao Bằng và học sinh tiểu học tại tỉnh Sơn La. Khởi động lần đầu tiên vào năm 2020, tính đến nay, Dự án đã bảo trợ hơn 211.000 bữa ăn bán trú miễn phí cho 705 lượt trẻ tại Cao Bằng và Sơn La.

Dự án đã kết nối và huy động thành công sự đồng lòng, chung tay của các nguồn lực khác nhau trong cộng đồng.