Tổng kết dự án “Cùng em khôn lớn” năm học 2022 - 2023

25/07/2023 Thứ ba

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) chân thành cảm ơn Quý Nhà tài trợ đã đồng hành cùng Dự án “Cùng em khôn lớn” mang những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 311 trẻ em vùng cao tại các tỉnh Cao Bằng và Sơn La.

VSF

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, dự án đã bảo trợ 97.586 bữa ăn bán trú, bao gồm một bữa trưa và một bữa phụ hàng ngày. Những bữa ăn ấm nóng đã tiếp thêm động lực để các em vững bước trên hành trình vượt suối, băng đèo đi tìm kiếm con chữ. Nhờ đó, thể lực của các em được cải thiện đáng kể. Trung bình, so với đầu năm học, mỗi em cao hơn 8,1 cm và nặng hơn 3,1 kg.

Bên cạnh việc bảo trợ bữa ăn, VSF cũng cải thiện cơ sở vật chất cho các điểm trường tại Cao Bằng. Tại điểm trường Bản Là và Sáng Xoáy thuộc trường Mầm non Thái Sơn, VSF đã tài trợ lắp tấm tôn cho khu vực bếp ăn. Tại điểm trường Khau Noong và Nà Ó thuộc trường Mầm non Thạch Lâm, VSF đã tài trợ mua chăn ấm, tủ đựng chăn và một số vật dụng cần thiết khác. Tổng giá trị tài trợ là 25 triệu đồng.

Nhân dịp bế giảng năm học, VSF cũng đã tổ chức hai chuyến đi thăm và tặng quà cho 195 em học sinh mầm non tại tỉnh Cao Bằng và 116 em học sinh tiểu học tại tỉnh Sơn La.

Những kết quả đạt được là nhờ sự chung tay của các Quý Nhà tài trợ cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp và sự nỗ lực của tập thể VSF cùng các Quý Đối tác trong suốt thời gian qua.

Trong tuần này, dự án “Cùng em khôn lớn” sẽ kêu gọi bảo trợ cho năm học 2023 - 2024, tiếp tục một hành trình ý nghĩa nhằm mang lại những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và cung cấp điều kiện học tập, sinh hoạt tiện nghi cho trẻ em vùng cao.

Mọi thông tin về cách thức gây quỹ cho dự án “Cùng em khôn lớn” sẽ được cập nhật trên các kênh truyền thông của VSF.

--------

Dự án Cùng em khôn lớn là một dự án lớn và dài hạn được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) thực hiện với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập cho các em học sinh mầm non (3-5 tuổi) tại tỉnh Cao Bằng và học sinh tiểu học tại tỉnh Sơn La. Khởi động lần đầu tiên vào năm 2020, tính đến nay, Dự án đã bảo trợ hơn 211.000 bữa ăn bán trú miễn phí cho 705 lượt trẻ tại Cao Bằng và Sơn La.

Dự án đã kết nối và huy động thành công sự đồng lòng, chung tay của các nguồn lực khác nhau trong cộng đồng.