Phim ngắn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã được trình chiếu tại Hội thảo tham vấn - Liên minh tiêu dùng bán lẻ

31/03/2021 Thứ tư

Hội thảo này do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội và Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật quốc tế Pháp – Expertise France (EF) tổ chức. Mục tiêu của Hội thảo là tham vấn ý kiến của các bên về việc xây dựng Liên minh tiêu dùng bán lẻ nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi ni-lon một lần tại các siêu thị và thay đổi hành vi người tiêu dùng trong việc tăng cường sử dụng túi tái sử dụng nhiều lần.

VSF

Tại Hội thảo, trong bài tham luận của ISPONRE – Bà Kim Thị Thúy Ngọc, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, đã đại diện ISPONRE chia sẻ về kế hoạch hợp tác với Quỹ VTVV với 2 nội dung chính sau:

- Kết nối và huy động các nguồn lực để thúc đẩy việc sử dụng túi dùng nhiều lần

- Xây dựng và triển khai các chương trình truyền thông về tác hại của rác thải nhựa, nhất là các loại túi nilon dùng một lần

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Hoàng Việt – đại diện Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững IDH cũng đã đề cập đến mối quan hệ hợp tác giữa IDH với ISPONRE và Quỹ VTVV trong thời gian tới nhằm hỗ trợ ngành bán lẻ giảm thiểu sử dụng túi nilon dùng một lần.

Quỹ VTVV tham dự Hội thảo với vai trò là tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững. Đồng thời, Quỹ VTVV hiện nay đang giữ vai trò thành viên của Nhóm Điều phối Quốc gia thuộc Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E)

----------

Phim ngắn “Vì một môi trường xanh - Hãy ngừng sử dụng túi nilon dùng một lần” là một trong năm phim ngắn thuộc Dự án phim cộng đồng phi lợi nhuận vì môi trường, do VSF phối hợp thực hiện cùng Touch, Tập đoàn TH và BAC A BANK. Mục tiêu của dự án là truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về các chủ đề: Bảo vệ rừng, Tiết kiệm nước, Tiết kiệm điện, Giảm thiểu rác thải nhựa, Thời trang bền vững; đồng thời khuyến khích, thúc đẩy các hành động nhỏ, hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ mỗi cá nhân và gia đình.

Xem đầy đủ 5 phim môi trường tại: https://bit.ly/phimmoitruong