Dự án cải thiện dinh dưỡng cho trẻ khuyết tật tại Cao Bằng có những kết quả khả quan

09/04/2019 Thứ ba

Dự án Cải thiện dinh dưỡng và Hỗ trợ hòa nhập cho trẻ cháu khuyết tật tại Cao Bằng năm học 2018-2019 do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai đã đi đến những tháng cuối cùng.

VTVV

Tháng 3 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã có chuyến thăm và cập nhật việc triển khai Dự án Cải thiện dinh dưỡng và Hỗ trợ hòa nhập cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng.

“Với 44/70 cháu thuộc hộ nghèo, nhiều gia đình không có điều kiện chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho các cháu. Học tại trung tâm, các cháu được ăn đều ba bữa mỗi ngày, uống sữa 3 buổi mỗi tuần nên nhiều cháu tăng cân rõ rệt. Nhiều cháu được bổ sung đủ dinh dưỡng, tăng đều 2-3 kg. Điển hình có các cháu tăng 6-7kg.” - Chị Tô Thị Nga, Giám đốc Trung tâm nhận định sơ bộ về hiệu quả của dự án.

Trong năm học 2018-2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ 3 ly sữa học đường TH true MILK hàng tuần cho học sinh khuyết tật tại Trung tâm. Đây là dự án thuộc khuôn khổ chương trình Sữa học đường mà Quỹ VTVV đã triển khai từ năm 2015, đồng hành cùng chương trình Sữa học đường quốc gia.

Bên cạnh đó, dự án còn tài trợ hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt; tập huấn kỹ năng cho cán bộ, giáo viên tại trung tâm và tập huấn về chế độ dinh dưỡng của trẻ cho người chăm sóc trẻ vào đầu và cuối năm học.

Dự án sẽ kết thúc và tổng kết vào tháng 6/2019.

Cùng xem một số hình ảnh các em học sinh tại Trung tâm trong chuyến thăm vừa qua.

 

 

10.000m3 nước chứa trong hai bình đủ cung cấp sinh hoạt và trữ nước đề phòng cắt cấp nước tại khu vực.

 

Trẻ tại trung tâm được giáo dục hòa nhập thông qua các giờ học văn hóa, giờ vận động, giờ vật lý trị liệu, các lớp học cá nhân 1 thầy 1 trò để rèn luyện kỹ năng sinh hoạt, ngôn ngữ ký hiệu...

 

 

 

Dinh dưỡng cho các cháu được đảm bảo với khẩu phần gồm 3 bữa ăn mỗi ngày và 3 ly sữa mỗi tuần.