3 lý do khiến bạn không thể bỏ qua tập huấn "Kỹ năng viết tin bài"‼️

09/07/2020 Thứ năm

“Được ăn, được nói, được gói mang về” - chia sẻ của một bạn thanh niên sau khi tham gia buổi tập huấn “Kiến thức cơ bản về môi trường” vừa qua với dự án Youth For Environment.

VTVV

Chủ nhật tuần này, với chủ đề “Kỹ năng viết bài”, liệu các bạn thanh niên sẽ nhận được những giá trị gì?

1. Gặp gỡ Cây bút vàng trong làng Phóng sự Điều tra 

Điều đầu tiên cần nhắc tới đó chính là chuyên gia của buổi tập huấn - nhà báo, phóng viên Đỗ Doãn Hoàng - người có hơn 20 năm kinh nghiệm với nghề viết. Anh Hoàng là người đã đoạt các giải thưởng lớn cấp quốc gia về báo chí và đặc biệt, anh đã từng được bầu chọn là nhà báo xuất sắc trong lĩnh vực điều tra chống lại nạn giết hại, buôn bán động vật hoang dã.

Buổi tập huấn sẽ là cơ hội cho các bạn thanh niên quan tâm đến môi trường nói chung, và các thanh niên muốn dùng ngòi bút của mình để thay đổi thực trạng các vấn đề môi trường nói riêng nói được học hỏi, trao đổi cùng cây bút vàng - nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Tìm hiểu thêm về diễn giả tại đây.

2. Bước chân vào “thế giới của những nhà báo”

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc được dẫn dắt những bước đầu tiên bởi một chuyên gia đầu ngành?

Nếu bạn đang nghĩ báo chí không phải thế mạnh của mình, đừng lo vì nhà báo, giảng viên Đỗ Doãn Hoàng sẽ dẫn dắt chúng ta vào “thế giới của những nhà báo” bằng “Một số khái niệm cơ bản về báo chí” vào buổi sáng, trước khi chúng ta được giới thiệu về các quy trình, nguyên tắc để viết ra một “bài báo đúng chuẩn”.

Và nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ không là người viết, thì tại sao không cải thiện kiến thức của mình, để trở thành một người đọc báo thông thái nhỉ? 

3. Học hỏi, thảo luận về Mạng xã hội ở Việt Nam và thế giới Luật An ninh mạng 

Bạn đã bao giờ thắc mắc về luật an ninh mạng? Sử dụng mạng xã hội hàng ngày, bạn đã thực sự hiểu về nó? Nếu đây là những chủ đề bạn tò mò, quan tâm, buổi tập huấn vào chủ nhật tuần này sẽ là cơ hội để bạn được lắng nghe những chia sẻ từ góc nhìn của chuyên gia, và thảo luận cùng với các bạn trẻ khác có chung mối quan tâm đến báo chí và môi trường.

⁉️ Bấy nhiêu lý do đã đủ để bạn “không thể không đến” buổi tập huấn sắp tới chưa nhỉ? Mắt Xanh đang vô cùng phấn khích và mong chờ được học hỏi những kiến thức mới, những góc nhìn đa chiều về chủ đề báo chí môi trường. 


Dự án “Thanh niên vì Môi trường - Youth for Environment” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một trong 13 sáng kiến của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được nhận tài trợ từ Asia - Pacific Media Grants 2020 của Earth Journalism Network. Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng tham gia tài trợ và đồng hành cùng dự án để triển khai các hoạt động thiết thực vì môi trường.

Fanpage do 8 thành viên nòng cốt vận hành với mục tiêu “Tăng cường sự tham gia của Thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề môi trường”.