Dự án “Thanh niên vì Môi trường” nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi trường

04/06/2020 Thứ năm

Sáng nay, ngày 04/06/2020, nhóm thành viên nòng cốt của dự án “Thanh niên vì Môi trường” - Mắt Xanh đã tham dự Lễ phát động cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”.

VTVV

Chương trình do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. 

Tại buổi lễ, gian hàng giới thiệu dự án “Thanh niên vì Môi trường” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã vinh dự được tiếp đón Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng rất nhiều đại biểu và khách mời. 

Sau khi nghe chia sẻ về các hoạt động của dự án, Thứ trưởng Lê Công Thành bày tỏ sự vui mừng với những thành công mà dự án đã đạt được đến thời điểm hiện tại đồng thời khích lệ nhóm Mắt Xanh tiếp tục phát huy vai trò tiên phong và thế mạnh của thanh niên trong việc tăng cường truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề môi trường. Đây là nguồn động lực to lớn đối với thành viên nhóm Mắt Xanh nói riêng và dự án “Thanh niên vì Môi trường” nói chung để hướng tới thực hiện tốt hơn các mục tiêu bảo vệ hành tinh xanh và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ hoạt động giới thiệu các mô hình, sản phẩm thân thiện với môi trường do Ban tổ chức khởi xướng, nhóm Mắt Xanh đã bày bán sổ tay từ giấy Kraft tái chế và túi vải nhằm thay đổi thói quen sử dụng túi nilong. Đây đều là các sản phẩm được làm thủ công bởi các bạn nhỏ tại Trung tâm Hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ và chậm phát triển trí tuệ. Toàn bộ doanh thu sẽ được gây quỹ để hỗ trợ phát triển các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề tại Trung tâm (85%) và trao tặng sữa cho bệnh nhi tại các bệnh viện (15%).

Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng dự án “Thanh niên vì Môi trường” trong các sự kiện tới.