Giới thiệu Ban giám khảo Cuộc thi “Bớt túi ni-lông, thêm nhiều mầm sống”

12/07/2023 Thứ tư

Hé lộ profile xịn sò của Ban Giám khảo Cuộc thi “Bớt túi ni-lông, thêm nhiều mầm sống”

VSF

Để chọn ra người chiến thắng giữa vô số những bài dự thi xuất sắc thì không thể thiếu được những vị giám khảo ‘tinh hoa hội tụ’, sở hữu profile siêu xịn sò. Các bạn không cần phải tò mò vì chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn 5 vị giám khảo của Cuộc thi “Bớt túi ni-lông, thêm nhiều mầm sống”!

1. TS Kim Thúy Ngọc

TS. Ngọc đã tham gia nhiều dự án liên quan đến giảm rác thải nhựa, bao gồm sáng kiến của Liên minh châu Âu về “Thành lập Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu dùng túi ni-lông”, Nghiên cứu của Ngân hàng thế giới về “Tiến tới lộ trình giảm nhựa một lần cho Việt Nam” và Dự án của Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc về “Thúc đẩy sự thích ứng của cộng đồng trong giảm ô nhiễm nhựa và biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long”. Chị cũng chủ trì và tham gia nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về giảm rác nhựa như triển lãm “Sông kể chuyện nhựa”, show diễn “Nghìn năm rác nhựa”, tham gia tư vấn trong xây dựng các sản phẩm truyền thông nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về thay đổi thói quen sử dụng đồ dùng nhựa một lần và tham gia làm Ban giám khảo, hỗ trợ kỹ thuật cho nhiều cuộc thi về môi trường.

2. MC Mai Trang

Bén duyên với truyền hình từ năm 2011 khi còn là sinh viên năm nhất, sau hơn 12 năm, Mai Trang đã trở thành gương mặt quen thuộc gắn liền với các chương trình truyền hình của VTV3 như: "Cafe Sáng với VTV3", trận chung kết các năm "Đường lên đỉnh Olympia", "Điều ước thứ 7", gameshow "Tiền khéo - Tiền khôn", "Gặp gỡ Đông Tây" và nhiều chương trình khác. Đồng thời, chị cũng là Huấn luyện viên DISC quốc tế - người Việt Nam thứ hai (1 trong 44 người trên thế giới) sở hữu chứng chỉ DISC Workshop Leader (chứng chỉ cao cấp nhất về đào tạo DISC trên toàn cầu) được cấp bởi tổ chức Assessment 24x7 (Hoa Kỳ); là Huấn luyện viên tư duy & kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên/học sinh; các công ty, tập đoàn lớn; các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Mai Trang còn là Co-founder, CEO của nhiều doanh nghiệp như: 2204 Unlock People's Potential Company (doanh nghiệp giáo dục và phát triển tiềm năng con người), DISC Việt Nam (đơn vị chuyên thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo nhân sự, phát triển đội nhóm, tăng hiệu quả công việc,...); là Founder của Tie by TB (thương hiệu phụ kiện thời trang nam được thành lập từ năm 2016)

3. Anh Vũ Xuân Thái

Là một chuyên gia đã có mạng lưới, trải nghiệm và uy tín, anh Thái đã thực hiện thành công nhiều dự án phát triển, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong việc quản lý, triển khai dự án, xây dựng mạng lưới và nâng cao năng lực đối tác. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm về quản lý khoa học và phát triển cộng đồng, đặc biệt trong các lĩnh vực Môi trường, Trẻ em, Thanh niên, Giới, Bình đẳng giới. Anh cũng có 5 năm kinh nghiệm thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về môi trường, mua bán người, lao động di cư, các vấn đề về Giới, quyền của cộng đồng LGBT+, quấy rối tình dục.v.v. Trong đó, nhiều nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí Quốc tế uy tín. Anh Thái đã tham gia làm Ban giám khảo và Cố vấn kỹ thuật cho nhiều cuộc thi của thanh niên, trong đó có các cuộc thi về môi trường. Ngoài ra, anh Thái cũng thực hiện hàng chục khóa tập huấn nâng cao năng lực cho đối tác địa phương tại các tỉnh Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Long An,..

4. Chị Nguyễn Trang Nguyên

Chị đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông tại các tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế. Chị từng tham gia làm Cố vấn, Ban giám khảo chuyên môn cho nhiều cuộc thi ảnh trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt liên quan tới chủ đề rác thải nhựa tại Việt Nam. Bên cạnh đó chị cũng tham gia quản lý và điều phối nhiều chiến dịch, chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về chủ đề trên. 

5. Chị Nguyễn Hải Yến

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong chính phủ và các tổ chức quốc tế, chị Yến có kỹ năng và thực hành tốt trong quản lý quan hệ đối tác, đặc biệt giữa khối nhà nước và đối tác phát triển nhằm thúc đẩy hơn nữa các hành động chung giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa. Chị cũng làm việc liên quan trực tiếp đến quản lý hoạt động truyền thông, tăng cường kết nối và đưa thông tin của NPAP tới các đối tác và thành viên trong mạng lưới.

-------------------

Cuộc thi “BỚT TÚI NI-LÔNG, THÊM NHIỀU MẦM SỐNG” được tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức người tiêu dùng trong việc không sử dụng túi ni-lông khi mua sắm thuộc khuôn khổ các sự kiện hưởng ứng “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam”.

Hãy tham gia ngay cuộc thi với những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chụp ảnh check in không sử dụng túi ni-lông tại bất kỳ địa điểm mua sắm nào

Bước 2: Đăng hình ảnh và câu chuyện/thông điệp kêu gọi cộng đồng không sử dụng túi ni-lông lên Facebook chính chủ và đặt ở chế độ công khai

Bước 3: Tag 3 người bạn vào bài dự thi để lan tỏa thông điệp kèm hashtag của chương trình: #ngaykhongsudungtuinilong #ISPONRE #NPAP #VB4E #VSF

Bước 4: Xác nhận thông tin tham gia cuộc thi với BTC bằng cách nhấn vào đường link sau: https://bit.ly/Xacnhanthingaykhongtuinilon

Hạn chót tính điểm bài dự thi: Đến 12h ngày 14/7/2023

Xem thêm thông tin chi tiết về giải thưởng và lưu ý của cuộc thi tại: https://bit.ly/3O9Bk7r

-------------------

Chiến dịch hưởng ứng Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam

Đơn vị tổ chức: #ISPONRE, Sở Công thương - DOIT Hà Nội

Đơn vị đồng hành: #worldwildlifefund – WWF Viet Nam, #IUCN, #VB4E, #EPPIC, #NPAP, #UNDP, #Norad, #VSF, #Touch