Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

30/06/2023 Thứ sáu

Trong sáng nay ngày 30/6, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới năm 2023 do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức với sự tham dự của ông Mai Trọng Thái - Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng lãnh đạo các Phòng, Ban và lãnh đạo các Phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

VSF

Lễ mít tinh được tổ chức ngay tại bờ vở sông Hồng (đoạn từ đền Sơn Hải đến phố Hàm Tử Quan), thuộc phường Chương Dương. Tại buổi lễ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đồng hành cùng UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện hoạt động trồng cây xanh, dọn rác và cải tạo môi trường tại khu vực Bờ Vở sông Hồng. Chương trình nhận được sự tham gia đông đảo của 50 tình nguyện viên, các em học sinh từ các trường trên địa bàn và cả người dân khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Trọng Thái - Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết: Dự án quản lý môi trường dựa vào cộng đồng tại ngách 43/32 Bạch Đằng đã biến 01 khu vực ô nhiễm môi trường bởi rác thải, nước thải thành một khu vực có sân chơi cho trẻ em, khu tập thể dục, sân chơi đa năng, khu vườn giác quan, khu vườn rừng, một đường dạo ven sông làm từ gạch tái chế từ rác thải nhựa giá trị thấp, các cống xả nước thải được xử lý đảm bảo về Y tế…

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đóng góp và trồng được tổng cộng gần 60 cây xanh, giúp phủ xanh thêm khu “Công viên rừng” với đa dạng các cây, đồng thời tham gia dọn rác, làm sạch sân chơi, Vườn Giác quan, cải tạo môi trường, cảnh quan, biến nơi đây từ một bãi rác trở thành một không gian sinh hoạt, vui chơi cho cộng đồng.

Mong rằng thông qua những đóng góp của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, mô hình vườn rừng xanh không rác thải sẽ ngày càng được triển khai thực hiện rộng rãi hơn suốt dải bờ vở sông Hồng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tạo nên những không gian xanh cho người dân và góp phần bảo vệ môi trường.

------------------------------

Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới năm 2023 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được thực hiện bởi UBND quận Hoàn Kiếm với sự đồng hành của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.