Tổng kết sự kiện “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam”

04/07/2023 Thứ ba

Với thông điệp “Bớt túi ni-lông, thêm nhiều mầm sống”, sự kiện “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam” được tổ chức từ ngày 01/07 đến ngày 03/07/2023 tại các cửa hàng, siêu thị và trung tâm thương mại đã chính thức khép lại với nhiều thành quả ý nghĩa.

VSF

Trong 03 ngày (từ ngày 01/07 đến ngày 03/07/2023), tại trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên, cửa hàng TH True Mart Tràng Tiền và siêu thị Tops Market Nguyễn Xiển, sự kiện “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam” đã được tổ chức với sự quan tâm và hưởng ứng đông đảo của người tiêu dùng thuộc mọi lứa tuổi.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, đồng thời khích lệ người tiêu dùng cùng tham gia vào việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động, thói quen nhỏ hàng ngày để hướng tới lối sống xanh bền vững.

Sau 03 ngày tổ chức, sự kiện “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam” đã thu được những con số ấn tượng:

  • 17 đơn vị gồm các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng chiến dịch
  • Hơn 1.000 lượt khách đã ghé thăm các gian hàng sự kiện được mở tại 03 địa điểm là AEON Mall Long Biên, cửa hàng TH True Mart Tràng Tiền và Tops Market Nguyễn Xiển.
  • Gần 10.000 người tiếp cận các thông tin liên quan đến sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội.
  • 1.000 túi vải thân thiện với môi trường đã được trao tới tay người tiêu dùng, giúp hạn chế việc sử dụng túi ni-lông khi mua sắm.
  • Hơn 1.000 thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường đã được gửi về qua cả 02 hình thức: trực tiếp (tại gian hàng sự kiện) và trực tuyến (qua các nền tảng mạng xã hội).

Cũng trong khuôn khổ chiến dịch “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam”, cuộc thi “Bớt túi ni-lông, Thêm nhiều mầm sống” đã được tổ chức trực tuyến từ ngày 01/07/2023 song song cùng các hoạt động trực tiếp nhằm lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng thông điệp giảm thiểu sử dụng túi ni-lông, hướng tới tiêu dùng bền vững và loại bỏ cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa một cách toàn diện.

-----------------------------

🌎 Chiến dịch hưởng ứng Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam

Đơn vị tổ chức: Viện Chiến Lược Chính Sách Tài Nguyên & Môi Trường, Sở Công thương Hà Nội

Đơn vị đồng hành: WWF Việt Nam, IUCN, VB4E, EPPIC, NPAP, UNDP, Norad, VSF, Touch