'Kiến tạo bản thân - Làm chủ tương lai' cùng với DynaGen Initiative Khóa 4

09/10/2023 Thứ hai

Chương trình Phát triển Sinh viên-DynaGen Initiative có buổi gặp gỡ,chia sẻ thông tin trực tuyến với sinh viên đến từ các trường đại học.

VSF

Các sinh viên tham gia hoạt động tổng kết DynaGen Initiative Khóa 3

Buổi gặp gỡ trực tuyến diễn ra vào ngày 2/10 là hoạt động đầu tiên để chính thức khởi động khóa thứ 4 của DynaGen Initiative.

Đây là chương trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Báo Giáo dục&Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo) triển khai từ năm 2019, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH.

Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của các đơn vị là góp phần phát triển tài năng của thế hệ trẻ và hỗ trợ sinh viên lập thân/lập nghiệp.

Buổi chia sẻ thông tin trực tuyến dành cho các sinh viên thuộc “Mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam” (VOHUN) cũng như những bạn quan tâm đến chương trình.

Anh Vũ Xuân Thái, Quản lý Chương trình Phát triển Sinh viên của VSF, đã chia sẻ với các bạn sinh viên mục tiêu, nội dung huấn luyện, quyền lợi cũng như các tiêu chí tham gia DynaGen Initiative khóa 4.

So với những năm trước, chương trình của DynaGen Initiative có khá nhiều điểm mới lạ và thú vị:

Thứ nhất, về cách thức đăng ký. Để tạo cơ hội cho nhiều sinh viên tiếp cận được với chương trình, Ban tổ chức DynaGen Initiative khóa 4 năm nay quyết định sẽ không chấm điểm hồ sơ đăng ký tham gia. Vì vậy, tất cả sinh viên đều có cơ hội trở thành thành viên của DynaGen Initiative khóa 4.

Thứ hai, đối tượng tham gia chương trình được mở rộng cho tất cả sinh viên đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và trường dạy nghề.

Thứ ba, DynaGen Initiative khóa 4 không bắt buộc sinh viên tham gia toàn bộ các khóa tập huấn trong chương trình huấn luyện. Thay vào đó, sinh viên có thể đăng ký tham gia từng khóa theo chủ đề mà mình quan tâm.

Thứ tư, phương pháp huấn luyện được cải tiến, hấp dẫn và phù hợp với sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình huấn luyện sẽ có thêm các khóa tập huấn với chủ đề mới mà các năm trước không có như vượt qua áp lực tinh thần, giải quyết khó khăn tâm lý, chăm sóc sức khỏe tâm, sinh lý...

Các sinh viên cũng đã đặt rất nhiều câu hỏi dành cho ban tổ chức, chủ yếu liên quan đến cách đăng kí, đối tượng và tiêu chí lựa chọn sinh viên tham gia chương trình năm nay. Các bạn đều bày tỏ sự thích thú và rất nóng lòng chờ đợi những sự kiện tiếp theo của chương trình.

DynaGen Initiative mang đến cơ hội học tập và rèn luyện cho các bạn sinh viên.

Giống như các năm trước, DynaGen Initiative khóa 4 còn khuyến khích các thành viên nâng cao giá trị bản thân và đóng góp cho cộng đồng bằng việc thực hiện “Sáng kiến vì cộng đồng” với số tiền tài trợ lên đến 20,000,000 VNĐ/sáng kiến.

Các bạn trẻ cũng sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật để triển khai sáng kiến từ VSF thông qua các tập huấn về quản lý dự án với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển.

Các khóa huấn luyện của DynaGen Initiative sẽ được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, thời gian thực hiện vào cuối tuần, trung bình mỗi tháng 1-2 khóa, kéo dài từ tháng 10/2023 đến tháng 7/2024.

Các bạn sinh viên quan tâm và mong muốn tham gia chương trình có thể đăng ký tham gia tại link https://bit.ly/dangkyDynaGenkhoa4 .

03 khóa DynaGen Initiative triển khai, hơn 3.000 sinh viên đã được hưởng lợi thông qua các khoá tập huấn, hội thảo, hội nghị và chương trình truyền thông. 55 sinh viên khó khăn đã nhận được hỗ trợ tài chính tổng cộng lên đến 825 triệu đồng. Chương trình cũng đã tổ chức thành công 21 khóa tập huấn, hội thảo và tọa đàm, giúp nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Ngoài ra, 12 dự án cộng đồng do các thành viên DynaGen Initiative xây dựng và triển khai, với sự tài trợ kinh phí và hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình cũng đã giúp mang lại lợi ích cho 10.000 người, bao gồm người già, trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật. 3 chương trình cố vấn nghề nghiệp cho 180 sinh viên, với sự tham gia của hơn 100 cố vấn đến từ các tổ chức, tập đoàn uy tín v.v.

Thông tin chi tiết về chương trình có thể tham khảo tại:

website http://dynagen.vn hoặc fanpage: https://www.facebook.com/dynagenvietnam.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại