Bắt đầu bảo trợ cho 4 bé mồ côi tại Ba Chẽ - Quảng Ninh

12/11/2020 Thứ năm

Từ tháng 11 năm 2020, thông qua kết nối của huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã bắt đầu bảo trợ cho 4 em nhỏ mồ côi dân tộc Dao có hoàn cảnh đặc biệt theo thư kêu gọi từ tháng cuối tháng 9/2020.

VSF

Trong tổng số 72 triệu đồng bảo trợ cho 4 em nhỏ trong vòng 3 năm, có 6 triệu đồng được ủng hộ từ các nhà tài trợ cá nhân, số tiền còn lại được Quỹ tài trợ trích từ sự kiện gây quỹ nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ VTVV năm 2019. Theo đó, mỗi tháng các em sẽ được nhận 2 triệu đồng, tương đương với số tiền 500.000 đồng/em từ Quỹ. Số tiền này sẽ giúp các em chi trả sinh hoạt phí thường ngày, đồng thời có thể giúp các em tiếp tục học tập.

Mong rằng, sự giúp đỡ này sẽ giúp các em có thêm niềm tin vào cuộc sống, vươn lên trong học tập, góp phần mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các em!

Quỹ VTVV xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt trong các chương trình bảo trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hãy theo dõi fanpage của Quỹ để không bỏ lỡ những thông tin cập nhật nhất!

----------

Gia đình của 4 em nhỏ dân tộc Dao tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ không có công việc ổn định, cả nhà mưu sinh vào nghề chài lưới. Trong 1 lần đi đánh cá đêm, bố mẹ các emđã không may gặp nạn và qua đời. Hiện tại, các em đang ở cùng với bà nội 62 tuổi, không còn khả năng lao động, 5 bà cháu sống dựa vào số tiền trợ cấp trẻ mồ côi là 550,000 đồng/cháu/tháng.