Các hoạt động ý nghĩa của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

05/09/2022 Thứ hai

Hôm nay, ngày 5/9, một năm học mới lại bắt đầu với nhiều niềm hân hoan và chờ đợi từ các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo. Hòa chung không khí hân hoan của buổi tựu trường, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt rất vui được chia sẻ, góp phần mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh tài năng trên khắp mọi miền tổ quốc một năm học mới tươi sáng.

VSF

Nhân dịp năm học mới, VSF đã phối hợp cùng Tập đoàn TH, Công ty Mía đường Nghệ An (NASU) tổ chức chương trình thường niên “Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và NASU vì tương lai” với mục tiêu trang bị hành trang vào lớp 1 cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, 1401 phần quà là những chiếc cặp sách mới đã được trao đến tay 1401 học sinh tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Quế Phong (tỉnh Nghệ An). Ngoài ra, chương trình cũng trang bị 3 máy lọc nước cho 3 trường tiểu học tại những xã đặc biệt khó khăn. Đây là năm thứ 5 liên tiếp VSF và NASU chung tay thực hiện chương trình. Tổng kinh phí quà tặng là 240.500.000 đồng.

Ngoài ra, VSF cũng kết hợp với Nhà máy sữa TH đã trao tặng 23 suất quà khuyến học trị giá hơn 37 triệu đồng cho học sinh hai trường Tiểu học Nghĩa Lợi và trường Tiểu học Nghĩa Lạc là hai ngôi trường có đông các học sinh dân tộc thiểu số và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng trong dịp này, VSF với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bắc Á đã cùng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa:
- Phối hợp cùng CLB Tennis Báo chí Nghệ An trao tặng 6 bộ máy vi tính để bàn trị giá 75 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc Đan Lai, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An với mong muốn hỗ trợ cải thiện điều kiện học tập của học sinh nơi miền núi còn nhiều thiếu thốn.

- Phối hợp cùng Báo Giáo dục Thời đại, VSF trao hơn 7500 ly sữa dinh dưỡng TH true MILK đến với 1350 học sinh ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội trong chương trình “Tiếp sức tới trường”.

- Đặc biệt, VSF đã trao tặng 30 suất quà khuyến học với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc tại trường THPT Lê Hồng Phong, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.