Chùm tin hoạt động thiện nguyện vì trẻ em

19/02/2019 Thứ ba

Quý IV/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện vì trẻ em, bên cạnh các chương trình cộng đồng lớn của Quỹ.

VTVV

TRAO TẶNG 50 SUẤT HỌC BỔNG CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Quỹ VTVV phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á tài trợ 50 suất học bổng, với tổng giá trị 50 triệu đồng, cho 50 em học sinh có thành tích học tập tốt trong Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.

Bên cạnh đó, Quỹ và Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng đã thông qua báo Sức khỏe và môi trường điện tử, trao tặng 31 suất quà (1.000.000 đồng/suất) cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc bản Phá Mựt, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Vào tháng 12, hai bên cũng đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 600.000 đồng/suất cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Vũ Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một trong các hoạt động thiện nguyện mà Quỹ VTVV và Ngân hàng TMCP Bắc Á phối hợp thực hiện. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động an sinh xã hội khác như xây các công trình dân sinh, tặng quà Tết vì người nghèo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng... Các nội dung phối hợp này sẽ tiếp tục được hai đơn vị triển khai trong thời gian sắp tới.

 

02 HỌC BỔNG ƯƠM MẦM TÀI NĂNG DÀNH CHO HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Trong quý IV/2018, Quỹ VTVV tiếp tục triển khai hoạt động trao tặng học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong khuôn khổ chương trình Ươm mầm tài năng trẻ. Phối hợp cùng TH School, Quỹ VTVV đã trao tặng 02 suất học bổng cho hai học sinh có thành tích học tập nổi bật.

Em Nguyễn Trọng Chương, với những thành tích xuất sắc trong cả quá trình học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa, đã trúng tuyển vào trường đại học kinh tế SGH WARSAW (Ba Lan). Dựa trên năng lực và nguyện vọng của em, Quỹ VTVV trao học bổng trị giá 50.000.000 đồng trong 3 năm học tập và làm việc tại trường.

Em Nguyễn Lệ Giang là một cô bé rất thông minh, chăm chỉ và chịu khó, cùng với năng lực học tập giỏi và luôn tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, hiện là sinh viên Khoa Quốc Tế đại học Ngoại Thương. Xét thành tích học tập và nguyện vọng cần hỗ trợ của em Giang, Quỹ VTVV quyết định trao tặng suất học bổng trị giá 85.000.000 đồng trong 3 năm học, tương đương 50% học phí trong vòng 3 năm em theo học tại trường.

 

 

 

MANG NHỮNG LY SỮA TƯƠI SẠCH ĐẾN VỚI TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Với tầm nhìn và sứ mệnh nâng cao tầm vóc và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ VTVV với sự tài trợ của Tập đoàn TH, nỗ lực mang những ly sữa tươi sạch đến nhiều hơn nữa trẻ em Việt Nam. Thông qua Tạp chí Công Thương, Quỹ VTVV biết đến hoàn cảnh học tập khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh dân tộc học bán trú tại trường Tiểu học Quý Hòa (Lạc Sơn, Hòa Bình). Ngày 24/12, trong hoạt động từ thiện đến với ngôi trường này do Tạp chí Công

 

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

Với tầm nhìn và sứ mệnh nâng cao tầm vóc và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ VTVV với sự tài trợ của Tập đoàn TH, nỗ lực mang những ly sữa tươi sạch đến nhiều hơn nữa trẻ em Việt Nam.

Thông qua Tạp chí Công Thương, Quỹ VTVV biết đến hoàn cảnh học tập khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh dân tộc học bán trú tại trường Tiểu học Quý Hòa (Lạc Sơn, Hòa Bình). Ngày 24/12, trong hoạt động từ thiện đến với ngôi trường này do Tạp chí Công Thương tổ chức, Quỹ VTVV đã tài trợ 624 ly sữa tươi sạch TH true MILK cho học sinh và các giáo viên tại trường.

Ngoài ra, Quỹ VTVV đã trao tặng 10 thùng sữa TH true MILK (480 ly sữa) cho 3 em nhỏ người Mông tại Đồn Biên Phòng Phó Bảng. Quỹ mong rằng phần quà này hỗ trợ phần nào cuộc sống khó khăn của các em. Bố các em mang bệnh mất sớm, mẹ vượt biên sang Trung Quốc lấy chồng. Hiện các em đang ở cùng bác có gia cảnh khó khăn, thiếu thốn.  

 

BẢO TRỢ SINH HOẠT PHÍ CHO EM VŨ ĐỨC LONG

Vũ Đức Long hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Quang Dương (Thái Bình). Gia cảnh Long đặc biệt khó khăn. Bố em mắc bệnh suy thận nặng, nằm viện thường xuyên và không có khả năng làm việc. Mẹ em bỏ đi khi biết tin bố bé mắc bệnh hiểm nghèo. Long sống với bà nội nay đã ngoài 80 tuổi. Hoàn cảnh gia đình khiến em khó có thể tiếp tục đi học. Thấu hiểu và cảm thông cho tình cảnh của em, Quỹ VTVV tài trợ khoản tiền 28.000.000 trong vòng 4 năm với mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng em trong con đường học tập sắp tới.

 

70 SUẤT QUÀ CHO TRẺ EM NHIỄM HIV/AIDS TẠI HẢI PHÒNG

Thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt dành tặng 70 suất quà gồm những ly sữa tươi sạch TH true MILK cho 70 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, sống chung với căn bệnh HIV/AIDs. Tổng giá trị tài trợ là 24 thùng sữa, tương đương 8.525.000 đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động về trẻ em mà Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp thực hiện cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng. Phối hợp hoạt động với các đơn vị cụ thể tại địa phương là hướng đi bền vững, giúp lựa chọn nhóm đối tượng hưởng lợi phù hợp, tăng hiệu quả các dự án, hoạt động phát triển cộng đồng, đúng với tầm nhìn của Quỹ VTVV.