Hỗ trợ 30 triệu đồng bé 7 tuổi bị bỏng nặng ở Nghệ An

08/04/2020 Thứ tư

Mới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á - đơn vị tư vấn đầu tư cho thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trao tặng 30 triệu đồng cho gia đình bé T.M.Q (Yên Thành, Nghệ An), hỗ trợ bé tiếp tục điều trị do bị bỏng nặng.

VTVV

Bé T.M.Q sinh năm 2013 ở xóm 5 xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An. Đúng hôm 29 Tết, bé chạy và va vào nồi bánh, bị bỏng nặng. Trong quá trình điều trị, bé được chuyển từ bệnh viện Đa khoa Yên Thành sang bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và lên Viện Bỏng Quốc gia. Tại đây, bé Q. được xác định bỏng 40% và bỏng sâu 15%.

Sau hơn 2 tháng điều trị, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bé Q. được Viện Bỏng cho về tạm điều trị tại nhà. Đến thời điểm hiện tại, nhiều vết bỏng của bé đã lên da non nhưng cũng có nhiều vết lở loét chưa lành. Trong khi đó, gia đình bé Q. còn nhiều khó khăn, rất khó để lo cho bé tiếp tục đến viện điều trị.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Trà (Yên Thành, Nghệ An), người trực tiếp đến tận nhà và tìm cách giúp đỡ gia đình bé Q.: “Hơn 2 tháng kể từ khi cháu bị bỏng, cháu chưa bước đi được, da căng, nhúm lại gây đau đớn. Mẹ cháu kể mỗi lần cho con đứng định dìu đi thì con khóc vì đau không đứng được”. 

Qua nhiều kênh kết nối, cô Trà đã liên hệ được với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Tập đoàn TH. Sau khi gửi thông tin về hoàn cảnh của bé Q. cho Quỹ, cán bộ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chủ động liên hệ lại, xác minh và thực hiện các thủ tục hỗ trợ gia đình bé Q.

Đến ngày 8/4/2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng với Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ bé Q. tiếp tục điều trị bỏng. Với số tiền này, gia đình bé Q. có thêm nguồn lực để điều trị cho con tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

“Lúc này, khi cầm thông báo bên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) về việc giải ngân và chuyển khoản hỗ trợ gia đình cháu Q., tôi mới cảm giác mọi thứ đang trong tay, niềm hi vọng dâng lên. Thay mặt gia đình cháu Q., tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á rất nhiều vì sự hỗ trợ rất kịp thời này”, cô Trà xúc động chia sẻ.