Kết nối thành công nhà tài trợ và bệnh nhi mổ tim Lô Văn Kháy

12/03/2019 Thứ ba

“Nhịp còn đập thì mình còn sống, mình còn sống thì mình có ích!"

VTVV

“Nhịp còn đập thì mình còn sống, mình còn sống thì mình có ích!"

Đó là lời động viên tinh thần của hai nhà tài trợ: ông Cao Hoài Đức và ông Nguyễn Duy Hưng trong buổi đến thăm, tặng quà và trao tặng chi phí mổ tim và chăm sóc hậu phẫu trị giá 50.000.000 VNĐ cho cháu Lô Văn Kháy tại Khoa tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương ngày hôm nay.

Sau nhiều lần khám tại Bệnh viện tuyến tỉnh tại Vinh và Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Lô Văn Kháy (sinh năm 2007) được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, chứng thông liên thất, hẹp van và đường ra thất phải, chỉ định mổ để điều trị.

 

Trò chuyện cùng gia đình, chúng tôi được biết cháu Kháy là người dân tộc Thái, gia đình cháu thuộc xã nghèo 135 của huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Anh Lô Văn Chai bố cháu làm thợ làm sắt thép thời vụ tại Hà Nội. Khi không có việc, anh ở nhà cùng vợ làm ruộng kiếm đồng ra đồng vào đủ ăn cho gia đình. Do hoàn cảnh tài chính khó khăn, mặc dù bệnh viện liên hệ nhiều lần, gia đình cháu Kháy vẫn trì hoãn việc mổ điều trị cho cháu.

Biết được hoàn cảnh của cháu Lô Văn Kháy, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã kêu gọi hai ông Cao Hoài Đức và ông Nguyễn Duy Hưng tài trợ cho trường hợp này. Với khoản tiền tài trợ của hai ông, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, cháu Lô Văn Kháy đã tiến hành phẫu thuật vào chiều ngày 6/3/2019. “Từ trái tim đến trái tim”, nhờ có hai nhà hảo tâm, cháu sẽ có một cuộc sống mới, có cơ hội sống mạnh khoẻ và chạm tới ước mơ của mình.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trân trọng cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của hai nhà tài trợ, tin tưởng thông qua Quỹ thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi cũng mong rằng cháu Kháy sẽ sớm hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật để trở về nhà tiếp tục việc học tập.

 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hạnh phúc và tự hào khi ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng. Quỹ tâm nguyện rằng, bằng sự tận tâm, minh bạch và nghiêm túc của mình, Quỹ sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy để các nhà hảo tâm, nhà tài trợ và cộng đồng tìm đến để cùng kết nối, sẻ chia.