Quỹ Vì tầm vóc Việt chung tay kêu gọi ‘Sức mạnh nhân đạo' từ cộng đồng

31/01/2019 Thứ năm

Trong chương trình Sức mạnh nhân đạo 2019, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã kêu gọi Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á chung tay đóng góp 1,5 tỷ đồng, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Đây là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng được thực hiện với sự phối hợp giữa ba đơn vị này.

VTVV

Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo" Xuân Kỷ Hợi 2019 kể lại những thời khắc ý nghĩa của hành trình 20 năm của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Đây là hành trình do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999, với sức lan toả và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng.

Đối tượng hưởng lợi thiết thực mà chương trình hướng đến là người nghèo, đồng bào vùng bão lũ và các nạn nhân chất độc da cam trên khắp cả nước vui xuân đón Tết. Đến nay, phong trào này đã huy động được hơn 6.700 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 22 triệu lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực.

Tại chương trình năm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi và gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã và tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đại diện các đơn vị ủng hộ nhận hoa và kỷ niệm chương tri ân tại chương trình. Năm nay, chương trình Sức mạnh nhân đạo đã nhận được 51,2 tỷ đồng đóng góp từ nhiều các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa này, Quỹ Vì tầm vóc Việt cùng Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á chung tay đóng góp khoản hỗ trợ trị giá 1,5 tỷ đồng trong đó bao gồm 800 triệu tiền mặt và 700 triệu đồng giá trị sản phẩm.

Bên cạnh các hoạt động phát triển cộng đồng, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á có chung tầm nhìn và tâm huyết trong các hoạt động thiện nguyện. Ba đơn vị đã chung tay đóng góp nhiều chương trình như trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây dựng các công trình dân sinh, trao tặng quà Tết cho người nghèo, tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng… với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

“Là một Quỹ xã hội – từ thiện – phi lợi nhuận với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc đóng góp vào các hoạt động nhân đạo nhằm xây dựng xã hội, nâng cao đời sống cơ bản, tạo nền tảng phát triển cho thế hệ kế cận của Việt Nam. Với mục đích này, Quỹ Vì tầm vóc Việt xác định tầm nhìn và vai trò của mình trong việc kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, kêu gọi sự đóng góp chung tay của nhiều bên, tham gia vào các hoạt động nhân đạo, nâng cao tính hiệu quả và sự lan toả của các hoạt động này đến người hưởng lợi” - Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt, đại diện Quỹ, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á nhận hoa và kỷ niệm chương tri ân từ chương trình.

Trong năm 2019, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á sẽ tiếp tục ký kết thoả thuận tài trợ dài hạn với Quỹ Vì tầm vóc Việt nhằm mục đích thông qua Quỹ này thực hiện các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, đồng thời triển khai các hoạt động cộng đồng nhằm phát triển tầm vóc, trí lực, thể lực của trẻ em Việt Nam. Đây là hướng cộng tác bền vững giữa tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo mà các tổ chức phi chính phủ trên thế giới đang hướng đến, nhằm đảm bảo nguồn quỹ và mở rộng hoạt động, tăng số lượng người hưởng lợi, đóng góp lợi ích cho các phong trào kêu gọi nhân đạo do nhà nước và các đơn vị bộ ban ngành phát động.

Nguồn: Báo Nhân Đạo & Đời Sống