Quỹ Vì tầm vóc Việt hỗ trợ tài chính cho gia đình người khuyết tật

11/08/2020 Thứ ba

Mong rằng với sự đóng góp của Quỹ và các nhà hảo tâm khác, gia đình anh Thắng, chị Hường có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

VTVV

Gia đình anh Thắng, chị Hường (Mê Linh, Hà Nội) thuộc diện khó khăn trong xóm, trong xã. Khi mới 4 tháng tuổi, chị Hường bị trúng gió và liệt nửa người, tay phải không làm việc được, sức khỏe yếu. Mỗi tháng chị vẫn phải tới Viện Huyết học để truyền máu, thuốc men làm bạn với chị cả đời. Chồng chị, anh Thắng, mắc chứng viêm đa khớp dạng thấp tai quái khiến người anh gập lại, bước đi khó khăn. Dù vậy, bệnh tật không thể đánh gục hai vợ chồng, anh chị vẫn nỗ lực làm việc, gia đình lại thêm tiếng cười con trẻ khi có bé trai nay đã sắp lên ba.

Nhưng khó khăn lại đeo bám anh chị khi bệnh tình của anh Thắng ngày càng trở nặng, người anh gập hẳn xuống và có nguy cơ đè lên nội tạng, nhiều lần phải dùng đến thuốc giảm đau mạnh khi trái gió trở trời. Gia đình vay mượn để cho anh đi khám, các Giáo sư, bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 108 đưa ra phương án phẫu thuật chỉnh cột sống lưng và thay khớp háng nhân tạo. Với thu nhập vỏn vẹn 2,5 triệu/tháng, mất việc do dịch bệnh Covid-19 và phải nuôi con nhỏ, anh chị không thể xoay xở nổi số tiền phẫu thuật dù đã có bảo hiểm.

Biết được hoàn cảnh của anh chị, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tài trợ 20 triệu đồng để hỗ trợ anh Thắng được phẫu thuật. Mong rằng với sự đóng góp của Quỹ và các nhà hảo tâm khác, cuộc phẫu thuật có thể diễn ra suôn sẻ và thành công, giúp việc đi lại và tầm nhìn của anh được cải thiện và gia đình anh Thắng, chị Hường có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.