Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp nhận tài trợ 100 triệu của Tập đoàn TH ủng hộ học sinh nghèo

18/10/2019 Thứ sáu

Sáng 18/10/2019, Đại diện Tập đoàn TH đã đến văn phòng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và trao số tiền 100 triệu ủng hộ cho học sinh nghèo tại trường Mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La.

VTVV

Đây là số tiền được trích từ chương trình Quà tặng túi vải thân thiện với môi trường đang triển khai trong tháng 10 và tháng 11 của Tập đoàn TH.

Từ năm 2018, TH bắt đầu giới thiệu và đưa vào áp dụng chuỗi các giải pháp tiêu dùng hướng tới phát triển bền vững như: Áp dụng túi đựng sản phẩm TH true Mart và thìa sữa chua làm từ nhựa sinh học, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng túi vải canvas thay thế cho túi nilon, tích cực thu gom, tái chế bao bì sản phẩm sữa nhằm giảm thiểu rác thải gây hại ra môi trường.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp nhận tài trợ từ Đại diện Tập đoàn TH

Tháng 10 – 11/2019, mỗi khách hàng sẽ được tặng 1 túi vải canvas khi có hoá đơn từ 500.000 VND trở lên tại TH true mart trên toàn quốc và các trang thương mại điện tử có bán sản phẩm TH. Đây là một trong các hoạt động của TH nhằm góp phần hiện thực hóa các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết thực hiện. Việc trao tặng túi vải canvas nhằm khuyến khích cộng đồng giảm thiểu lượng túi nilon - rác thải khó phân hủy gây hại cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Ý nghĩa hơn, với mỗi chiếc túi vải dành tặng bạn, TH cũng sẽ dành tặng tương ứng 10.000 VNĐ đóng góp gây quỹ hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn triển khai bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Hoạt động trao quà cho học sinh nghèo sẽ được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai trong đầu tháng 11 tới. Theo đó, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, phối hợp cùng Báo Nông thôn Ngày nay và các sinh viên DynaGen Initiative sẽ trao tiền bảo trợ, vườn rau dinh dưỡng, gối ngủ, chăn bông, áo ấm, dép... cho học sinh trường Mầm non Xuân Nha.

Ngoài hoạt động trao quà, Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu với học sinh và thăm gia đình các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.