Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp tục bảo trợ 2 em nhỏ tại Hải Phòng

04/03/2020 Thứ tư

Ngày 2/3/2020, thông qua Hội liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã đến thăm và trao khoản bảo trợ trong vòng 3 năm cho 2 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại An Dương, Hải Phòng.

VTVV

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng bà Đào Ánh Hồng – Trưởng ban tổ chức, Hội LHPN TP. Hải Phòng và đại diện địa phương, bao gồm: bà Nguyễn Thị Tươi - Chủ tịch Hội LHPN huyện An Dương, bà Lê Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn An Dương, ông Nguyễn Văn Đáng- Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện An Dương đã đến thăm và trao khoản bảo trợ tới gia đình.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng đại diện Hội LHPN TP. Hải Phòng, Hội LHPN huyện An Dương, Phòng lao động thương binh xã hội huyện An Dương thăm và trao bảo trợ cho 2 em

Khoản bảo trợ được trao cho gia đình từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 1 năm 2023 với tổng giá trị 36 triệu đồng. Hai em nhỏ là Nguyễn Thu Huyền – sinh năm 2005 và em trai Nguyễn Tuấn Sơn – sinh năm 2007 sinh ra và lớn lên trong khi hai bố mẹ đều không có công việc ổn định: mẹ đi làm phụ hồ, bố làm xe ôm. Năm 2018, mẹ các em đã phát hiện bị ung thư tụy giai đoạn cuối, vì không đủ kinh phí chữa trị nên 3 tháng sau, mẹ các em đã qua đời. Từ đó, nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào số tiền chạy xe ôm ít ỏi của bố. Đến giữa năm 2019, tin không may tiếp tục đến khi bố các em được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối, sức khỏe ngày càng giảm sút. Ban đầu, gia đình có thể cầm cự tiền thuốc với sự giúp đỡ của họ hàng và hàng xóm xung quanh, nhưng do chi phí điều trị quá lớn nên bố các em đã xin về nhà tự điều trị bằng thuốc nam. Đến tháng 11 năm 2019, bố các em cũng qua đời.

Với khoản bảo trợ từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Huyền & Sơn sẽ có thêm động lực trên con đường học tập và góp phần cải thiện đời sống.

Mồ côi cả cha lẫn mẹ trong thời gian ngót 1 năm, tuổi còn nhỏ nên các em rất thiệt thòi cả về thể chất và tinh thần. Hiện nay, các em sống với bà nội là vợ liệt sĩ đã ngoài 80 tuổi, cuộc sống của 3 bà cháu còn nhiều khó khăn.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong rằng với khoản bảo trợ này, hai em sẽ tiếp tục con đường học tập, nuôi dưỡng ước mơ vượt lên những mất mát, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Khoản bảo trợ trên được trích từ khoản tài trợ 60 triệu đồng của nhà tài trợ cá nhân C. H. Đ. năm 2020. Anh C.H.Đ. là nhà tài trợ ẩn danh thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.