Tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống cho cô gái 19 tuổi chạy thận nhân tạo

28/04/2020 Thứ ba

Sáng nay, ngày 28/4/2020, Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đến thăm và trao tặng khoản tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân Trần Thị Linh hiện đang điều trị tại khoa Thận Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Số tiền do bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ tài trợ trên danh nghĩa cá nhân sau khi biết đến hoàn cảnh đặc biệt của em!

VTVV

Linh là con cả trong một gia đình có 5 anh chị em, thu nhập chính của cả nhà phụ thuộc vào vài sào ruộng. Mới 19 tuổi nhưng 5 năm tuổi xuân của Linh đã gắn liền với bệnh viện, với những chiếc máy chạy thận nhân tạo. 

Chuyện xảy ra khi đang học dở lớp 9, Linh bỗng dưng mệt mỏi và sút cân. Sau 1 lần ngất xỉu trên lớp, em được gia đình đưa ra Hà Nội khám bệnh, các bác sĩ cho biết, em bị suy thận và sẽ phải sống chung với liệu trình chạy thận trong suốt quãng đời còn lại. Và cũng kể từ đó đến nay, cuộc sống của Linh ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. 

Từ khi Linh đổ bệnh, bố mẹ em phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con. Vay nhiều quá, nợ cũ chưa trả được, nên đến nay, gia đình không  thể vay nổi thêm từ bấy kỳ nguồn nào. Bệnh tình của Linh trở nặng khi em đang bị nhiễm trùng bởi khối u trong thận quá to, khiến em sốt triền miên cả tháng không dứt, phương án tốt nhất các bác sỹ khuyên là cho cô gái 19 tuổi là thay thận. Nguồn thận đã có sẵn từ mẹ, nhưng kinh phí cho ca phẫu thuật lên đến hơn 300 triệu đồng - số tiền khổng lồ với gia đình em mà ngay cả trong mơ cả nhà cũng không dám nghĩ đến. Đã có lúc mẹ em bất lực đến xin bác sỹ cho con về nhà vì không đủ tiền chữa trị.

Cùng với các Mạnh Thường Quân khác tham gia hỗ trợ em Linh, Quỹ VTVV mong rằng, với sự hỗ trợ kịp thời này, Linh sẽ sớm được phẫu thuật và sớm quay trở lại với cuộc sống bên gia đình!

Đồng thời, Quỹ hy vọng sẽ kết nối thêm nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cho cô bé đang tuổi thanh xuân và khát khao được sống!