Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là 1 trong 20 thành viên tham dự Hội thảo Tập huấn về Cơ chế Nhân quyền của Liên hợp quốc

06/11/2020 Thứ sáu

Ngày 10/10/2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vui mừng nhận được thông báo Ms. Trần Hồng Điệp – Phó Giám đốc sẽ trở thành 1 trong 20 tham dự viên của Hội thảo Tập huấn về Cơ chế Nhân quyền của Liên hợp quốc (Training Workshop on UN Human Rights Mechanisms).

VTVV

Hội thảo được thiết kế đặc biệt cho các học giả và các nhà giáo dục khác có liên quan đến việc giảng dạy về các cơ chế nhân quyền của Liên hợp quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để các tham dự viên có những hiểu biết sâu sắc hơn về hoạt động của các tổ chức nhân quyền của Liên hợp quốc có trụ sở tại Geneva.

Do diễn biến phức tạp của Covid 19, thay vì được tổ chức tại Geneva, Thụy Sỹ hội thảo sẽ được tổ chức online nhưng Ban tổ chức vẫn cam kết đảm bảo chất lượng tập huấn và hiệu quả kết nối. Hội thảo sẽ bao gồm các bài giảng được dẫn dắt bởi các chuyên gia từ các tổ chức học thuật, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc và các tổ chức liên quan trực tiếp đến các Cơ chế Nhân quyền của Liên hợp quốc ở Geneva. Các tham dự viên cũng sẽ được tham dự “trực tiếp” vào Cơ chế Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Ban tổ chức của Hội thảo là Trung tâm về Quyền con người Na Uy thuộc Đại học Olso của Thụy Sĩ (Norwegian Centre for Human Rights in Oslo) và Học viện Quyền con người và Luật Nhân đạo Quốc tế tại Geneva (Geneva Academy of International Humanitarian Law and Human Rights).