Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) trực tiếp điều hành khóa “Tập huấn giảng viên nguồn về truyền thông phòng chống mua bán người”

10/11/2022 Thứ năm

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) trực tiếp điều hành khóa “Tập huấn giảng viên nguồn về truyền thông phòng chống mua bán người”, do Chương trình hợp tác ASEAN-Australia về chống mua bán người (ASEAN-ACT) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

VSF

Tham dự viên của khóa tập huấn là lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cấp tại hơn 10 tỉnh thành trong cả nước.

Trong 2 ngày (2 – 3/11/2022), chị Trần Hồng Điệp, Phó Giám đốc VSF đã chia sẻ và hướng dẫn các tham dự viên về quy trình 5 bước của phương pháp truyền thông dành cho phát triển (C4D), trong đó nhấn mạnh nguyên tắc tiếp cận nhạy cảm giới, lấy nạn nhân làm trung tâm và không gây tổn hại khi truyền thông về phòng chống mua bán người.

Các tham dự viên đã có cơ hội thực hành xây dựng kế hoạch truyền thông phòng chống mua bán người cho địa phương mình trong ngắn hạn và dài hạn; và cùng tham dự một sự kiện truyền thông lớn tại cộng đồng do Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức tại Hạ Long để học hỏi và rút kinh nghiệm.

“Rất hữu ích và thiết thực”

“Rất hấp dẫn và giúp hệ thống hóa các kiến thức và kỹ năng cần thiết”

“Tôi tin rằng, sau khóa tập huấn này, chúng tôi sẽ thực hiện các hoạt động truyền thông nói chung và truyền thông về phòng chống mua bán người nói riêng hiệu quả và phù hợp hơn”

 

Đây là một vài chia sẻ của các tham dự viên sau khi tham gia khóa tập huấn.

VSF trân trọng cảm ơn Ban tổ chức khóa tập huấn, là Chương trình hợp tác ASEAN-Australia về chống mua bán người (ASEAN-ACT) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tin tưởng để VSF trở thành một phần của hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

 

Tin tức khác