Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật

03/12/2020 Thứ năm

Ngày Quốc tế Người khuyết tật (IDPD) được Liên Hợp Quốc khởi xướng từ ngày 3 tháng 12 năm 1992 nhằm khuyến khích sự tham gia đầy đủ, bình đẳng của người khuyết tật và hành động vì sự hòa nhập, phát triển của người khuyết tật trong mọi mặt của xã hội.

VTVV

Chủ đề của năm 2020 của Ngày quốc tế Người khuyết tật là “Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau COVID-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững”. Sự quan trọng của việc hòa nhập cộng đồng đối với người khuyết tật ngày càng trở rõ rệt, đặc biệt là vào thời điểm khủng hoảng toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra - khi mà người khuyết tật (chiếm 15% dân số thế giới) thường bị bỏ quên và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển và hòa nhập của người khuyết tật trong cộng đồng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trên cả nước như: hỗ trợ đời sống, hỗ trợ các ca phẫu thuật cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý, Quỹ đã thực hiện chương trình "Dinh dưỡng học đường” nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc cho trẻ khuyết tật Cao bằng. Ngoài ra, Quỹ thường xuyên có các chương trình phối hợp với các trung tâm dạy trẻ khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động để bán các sản phẩm do các em thực hiện, qua “Phiên chợ từ thiện” được tổ chức hàng tuần trên fanpage Facebook của Quỹ; các chương trình đặc biệt như tổ chức các chuyến dã ngoại cho các em, bán Lì Xì Tết,v.v.....

Hãy chung tay cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để tạo điều kiện tốt nhất giúp người khuyết tật ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của đất nước.