Hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ 2/4/2022

02/04/2022 Thứ bảy

Vào năm 2007, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lựa chọn ngày 2/4 hàng năm là Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ. Thông qua ngày này, Liên Hợp Quốc muốn kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng tự kỷ.

VSF

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính trên toàn thế giới, cứ 160 người thì có 1 người tự kỷ. Người bị tự kỷ có những biểu hiện kém tương tác xã hội, bất thường về ngôn ngữ, hành vi và khó khăn trong giao tiếp, đặc biệt là đối với trẻ em. Do đó, ngày 2/4 cũng là dịp để thực hiện tuyên truyền đến mọi người về chứng tự kỷ, nâng cao hiểu biết và thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ của xã hội đến những người mắc chứng bệnh này.

Trong suốt những năm qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã thực hiện các dự án, chương trình, hoạt động hỗ trợ giáo dục và hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ tại các trung tâm đào tạo, tiêu biểu như các hoạt động: hỗ trợ bán hàng tại Phiên chợ từ thiện, chiến dịch bán lì xì dịp Tết nguyên đán và chiến dịch bán bánh Trung thu gây quỹ. Các sản phẩm được làm thủ công bởi chính bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ tự kỷ. Một phần doanh thu từ các chương trình được gửi lại các trung tâm để phát triển hoạt động dạy nghề và trao học bổng cho các em.

Hãy cùng VSF lan tỏa sự yêu thương và sẻ chia đến các trẻ em tự kỷ!

Tin tức khác