Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là tổ chức đầu tiên được nhận tiền ủng hộ trực tiếp thông qua tính năng "Chuyển tiền từ thiện" của BAC A BANK

26/08/2021 Thứ năm

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) vừa chính thức trở thành tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên được nhận tiền ủng hộ trực tiếp thông qua tính năng "Chuyển tiền từ thiện" của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) nhân dịp ngân hàng này ra mắt internet banking và mobile banking phiên bản mới vào ngày 25/8/2021.

VSF

Theo đó, kể từ nay trở đi, khách hàng của BAC A BANK có thể dễ dàng chuyển tiền ủng hộ (tài trợ) cho các chương trình, dự án và hoạt động của VSF chỉ bằng vài thao tác chạm (hoặc nhấp chuột) đơn giản mà không cần phải nhập số tài khoản hay nội dung chuyển khoản như trước.

Giao diện đăng nhập internet banking của BAC A BANKvới nút "Chuyển tiền từ thiện" được khoanh đỏ

Cụ thể, sau khi đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại hoặc trình duyệt internet, khách hàng tìm phần "Chuyển khoản" ở giao diện chính, sau đó chọn mục "Chuyển tiền từ thiện". Tại giao diện chuyển tiền từ thiện, thông tin về số tài khoản và tên tài khoản của đơn vị thụ hưởng là VSF đã được điền sẵn. Khách hàng chỉ cần lựa chọn mục đích chuyển tiền và số tiền cần chuyển.

Giao diện tính năng "Chuyển tiền từ thiện" phiên bản web (internet banking)

VSF hiện đang triển khai nhiều chương trình, dự án và hoạt động khác nhau. Khách hàng của BAC A BANK có thể lựa chọn mục mà mình quan tâm để ủng hộ thông qua nút "Mục đích chuyển" như sau:

Dự án "Cánh buồm đỏ thắm"

Dự án "Cùng em khôn lớn"

Xây dựng công trình dân sinh

- Chương trình hành động vì môi trường

Tài trợ chung

- Mục đích khác (Nếu chọn "Mục đích khác", khách hàng vui lòng ghi rõ mục đích của mình ở phần "Nội dung" bằng chữ không dấu).

Việc VSF trở thành đơn vị thụ hưởng đầu tiên của tính năng "Chuyển tiền từ thiện" mà BAC A BANK mới mở ra trên hệ thống ngân hàng điện tử đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ đối tác giữa VSF và ngân hàng này. BAC A BANK không chỉ là một trong các đối tác - nhà tài trợ lớn của VSF mà còn là kênh gây quỹ từ cộng đồng cho các hoạt động của Quỹ. Về phía BAC A BANK, việc bổ sung tính năng "Chuyển tiền từ thiện" cũng góp phần làm đa dạng hóa các tiện ích và dịch vụ mà ngân hàng này cung cấp cho khách hàng.

Trước đó, kể từ ngày 30/6/2021, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VIETCOMBANK) cũng đã chính thức đưa VSF vào danh sách các quỹ/tổ chức từ thiện được nhận tiền ủng hộ thông qua tính năng "Chuyển tiền từ thiện" trên hệ thống ngân hàng số VCB Digibank.

Theo kế hoạch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng sẽ đưa VSF vào danh sách các quỹ/tổ chức từ thiện được nhận tiền ủng hộ của khách hàng thông qua tính năng "Chuyển tiền ủng hộ" trong thời gian sắp tới.

Ngoài tiếp nhận ủng hộ (tài trợ) thông qua BAC A BANK và VIETCOMBANK theo cách trên, VSF cũng tiếp nhận thông qua các cách sau:

- Quét mã VNPAY QR

- Quét mã VIET QR hoặc nhập số tài khoản để chuyển khoản thông thường

        

- Quét mã MoMo

- Nền tảng gây quỹ trực tuyến toàn cầu Global Giving

Dự án “Cùng em Khôn lớn”

Dự án “Trao tặng sữa cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn”

Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” - Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản

Chương trình “Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative” - Hỗ trợ tài chính và kỹ năng cho sinh viên