Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 40 tỷ 540 triệu đồng trong Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022

29/04/2022 Thứ sáu

Tối qua, ngày 28/4/2022, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

VSF

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho Tháng Nhân đạo, trong đó Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 40,540 tỷ đồng đồng trong năm đầu tiên và cam kết đồng hành 5 năm.

“Chúng tôi mong muốn được tham gia các hoạt động như “sữa học đường” cho trẻ em nghèo để cải thiện tầm vóc trẻ em Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các bữa ăn nội trú trẻ em ở vùng cao hay những khu vực khó khăn cả nước. Chúng tôi có kế hoạch đồng hành cùng chương trình không chỉ trong năm nay mà cả những năm tiếp theo.” – Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết.

Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022 bắt đầu từ ngày 1/5 đến 31/5 nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết nhau bằng những việc làm tử tế cho dù là hành động nhỏ bé. Trong quãng thời gian này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động nguồn lực xã hội đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 100.000 địa chỉ nhân đạo. 

Khởi động 2 chương trình trọng điểm triển khai trong 5 năm tới là chương trình: “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật”.

Tin tức khác