Tô Cam cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

15/11/2023 Thứ tư

Hưởng ứng Chiến dịch UNiTE (Đoàn kết) của Liên Hợp Quốc, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đồng hành cùng Tập đoàn TH, BAC A BANK và Cơ quan Liên Hợp Quốc vì Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) triển khai chiến dịch TÔ CAM 2023 - Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

VSF

Với thông điệp “Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam”, chiến dịch được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy các hành động thiết thực hỗ trợ cho nạn nhân của bạo lực.

Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12/2023 với các hoạt động chính sau:

- Truyền thông trực tiếp tại hệ thống 25 cửa hàng TH true mart ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi khách hàng mua sản phẩm màu cam và check in góc cam, chia sẻ thông điệp của chiến dịch kèm hashtag “TocamcungTH” sẽ nhận được phần quà có ý nghĩa từ Ban Tổ chức.

- Xây dựng Quỹ hỗ trợ cải thiện sinh kế cho phụ nữ bị bạo lực và có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các hoạt động cụ thể như:

- Với mỗi sản phẩm màu cam khách hàng mua tại 25 cửa hàng TH true mart nói trên, VSF sẽ đóng góp 630 ĐỒNG cho Quỹ hỗ trợ.

- Với mỗi cuốn sổ tiết kiệm “Người xây tổ ấm” được mở từ khách hàng, BAC A BANK sẽ đóng góp 63.000 đồng cho Quỹ hỗ trợ.

Dự kiến, 600 triệu đồng sẽ được đóng góp cho Quỹ hỗ trợ nhằm cải thiện sinh kế cho các phụ nữ bị bạo lực và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Quỹ hỗ trợ sẽ cung cấp các khoản vay không lãi suất và vận hành xoay vòng.

Trang trí góc cam tại 25 văn phòng làm việc của Tập đoàn TH và 63 chi nhánh, văn phòng làm việc của BAC A BANK trên toàn quốc. Kèm theo đó là các cuộc trang trí góc cam và thi chụp ảnh check in góc cam với quần áo/phụ kiện màu cam.

Cuộc thi “Những câu chuyện CAM” được phát động tại Tập đoàn TH và BAC A BANK nhằm tôn vinh những cá nhân có hành động đóng góp cho bình đẳng giới trong công sở, gia đình hoặc cộng đồng.

Hoạt động truyền thông trực tuyến trên báo chí, truyền hình và các nền tảng mạng xã hội nhằm lan tỏa các thông điệp tôn trọng, bảo vệ phụ nữ và nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Còn chần chờ gì nữa bạn ơi, hãy TÔ CAM CÙNG QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT bằng cách hưởng ứng những hoạt động ý nghĩa trên và bùng nổ sắc cam trong tháng hành động này.

------

TÔ CAM CÙNG QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch "Tô cam 2023 - Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" được thực hiện bởi Tập đoàn TH, BAC A BANK, UN Women và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ cho nạn nhân của bạo lực”.