Cập nhật tình hình xây cầu Vì Tầm Vóc Việt 3

01/09/2020 Thứ ba

Sau khi được khởi công từ cuối tháng 6/2020, tính đến nay, việc xây dựng đã hoàn thành giai đoạn đổ bê tông móng hai bên mố cầu. Dự kiến, cầu sẽ được hoàn thành và đi vào sử dụng vào tháng 10/2020.

VTVV

Ngay sau khi được khởi công từ cuối tháng 6/2020, Quỹ VTVV đã phối hợp cùng Báo Tiền phong và Huyện đoàn Na Hang, Tuyên Quang đã bắt đầu thực hiện những công việc đầu tiên để tiến hành xây dựng cầu. Tính đến nay, việc xây dựng đã hoàn thành giai đoạn đổ bê tông móng hai bên mố cầu. Dự kiến, cầu sẽ được hoàn thành và đi vào sử dụng vào tháng 10/2020.

Cầu Vì Tầm Vóc Việt nằm tại vị trí con suối nối vào thôn Nặm Đường, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang - địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Dao, với phần lớn thuộc diện hộ nghèo. Đây là món quà do Madam Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ dành tặng trên danh nghĩa cá nhân, nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Cây cầu được xây dựng sẽ giúp 95 hộ dân đi lại an toàn, đặc biệt trong mùa mưa lũ, giảm tải áp lực giao thông và thúc đẩy kinh tế địa phương.