Cây cầu Vì Tầm Vóc Việt - công trình kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ sắp hoàn thành

03/11/2020 Thứ ba

Sau hơn 4 tháng xây dựng, vượt qua thời tiết mưa lũ, cây cầu Vì Tầm Vóc Việt do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Báo Tiền phong và đoàn thanh niên địa phương đã hoàn tất mặt cầu và chuẩn bị khánh thành trong tháng 11 tới đây.

VTVV

Cây cầu được xây dựng tại thôn Nặm Đường, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, có chiều dài 13,2m, rộng 3,6m, tải trọng 15 tấn. Đây là công trình do Madam Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) tài trợ trên danh nghĩa cá nhân, nhân dịp kỷ niệm hành trình 5 năm kết nối cộng đồng của Quỹ năm 2019 vừa qua.

Bí thư Đoàn xã Sinh Long Bàn Văn Vinh cho hay, công trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân trong thôn, trong đó nhiều công đoạn do nhân dân và thanh niên địa phương tham gia. Tổng cộng có gần 40 đoàn viên thanh niên trong xã được huy động cùng tham gia hỗ trợ xây dựng cầu. "Các đoàn viên xã bạn cũng ngỏ ý muốn giúp đỡ, nhưng thanh niên trong xã đông, có thể cùng nhà thầu đảm nhận được" - ông Vinh nói.

Cây cầu được khánh thành trong tháng 11 sẽ giúp hàng trăm em nhỏ được tới trường an toàn, giảm tải áp lực giao thông và thúc đẩy kinh tế địa phương. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh mới nhất của cây cầu Vì Tầm Vóc Việt !

Nguồn: Báo Tiền Phong