Cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Báo Dân Việt và MoMo gây quỹ xây dựng trường học cho học sinh nghèo ở Cốc Rế (Xín Mần, Hà Giang)

26/07/2021 Thứ hai

Trường PTDTBT Tiểu học Cốc Rế có tất cả sáu điểm trường và cả sáu điểm đều ở trong tình trạng cơ sở vật chất thiếu thốn và tạm bợ, nhất là điểm trường ở thôn Cốc Đông.

VTVV

Toàn trường hiện có 25 cán bộ, giáo viên. Tổng số học sinh là 252 em, trong đó có 213 em dân tộc Nùng, 37 em dân tộc H'mong và hai em dân tộc Tày. Có 121 em thuộc diện hộ nghèo, còn lại thuộc diện hộ cận nghèo.

Nằm cách điểm trường chính 5km, điểm trường tại thôn Cốc Đông có hai phòng học được xây dựng từ năm 2007 nhưng hiện nay đã bị dột nát, sụt lún và không thể sử dụng. Nhà trường phải mượn nhà văn hóa thôn để làm phòng học tạm. Trong năm học 2021 - 2022 tới đây điểm trường dự kiến đón 19 học sinh của hai lớp tiểu học và 20 học sinh của lớp mầm non 3 - 4 tuổi nhập học.

Điểm trường Cốc Đông được xây dựng từ năm 2007 không thể sử dụng

 

Mảng tường bong tróc, nứt gãy, cánh cửa mối mọt trực chờ rơi xuống, trần nhà đã bị tốc hết mái tôn

 

Điểm trường đã bị dột nát và sụt lún xuống cấp trầm trọng

Là địa phương miền núi còn nhiều khó khăn nên ngân sách nhà nước để nâng cấp điểm trường chưa vẫn được bố trí. Vì vậy, Ban Giám hiệu nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Báo Dân Việt và ví điện tử MoMo kêu gọi, vận động các tổ chức và cá nhân trên cả nước cùng chung tay đóng góp để giúp các em nhỏ ở Cốc Đông có một được một ngôi trường an toàn, khang trang để học tập trong năm học tới.

Kinh phí để xây dựng ba phòng học cùng các công trình phụ trợ cho điểm trường Cốc Đông là khoảng 580 triệu Đồng.

Hiện tại Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chính thức cam kết tài trợ 400 triệu Đồng kèm theo điều kiện cộng đồng người dùng MoMo cùng quyên góp 2.000.000 Heo Vàng cho điểm trường. Như vậy, với mỗi Heo Vàng được quyên góp thì BAC A BANK sẽ tài trợ 200 Đồng. Các nhà hảo tâm có thể mở hũ Heo Vàng của mình và bắt đầu quyên góp Heo Vàng ngay từ lúc này thông qua link sau: https://momo.vn/.../gop-heo-vang-cung-ngan-hang-tmcp-bac....

Ngoài ra chúng tôi cũng hy vọng sẽ huy động được thêm 180 triệu Đồng nữa thông qua MoMo để có đủ kinh phí xây dựng điểm trường. Các anh chị và các bạn - những người cảm thương trước hoàn cảnh của các em nhỏ ở Cốc Đông - có thể mở ví MoMo ngay lúc này để quyên góp tiền thông qua link sau: https://momo.vn/.../cung-chung-tay-xay-dung-diem-truong....

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tiến độ gây quỹ và tiến độ triển khai hoạt động xây dựng điểm trường trên các kênh truyền thông của Quỹ VTVV, báo Dân Việt, và nhóm "Yêu heo đất – thích từ thiện" trên Facebook để các anh chị và các bạn - những nhà hảo tâm - luôn được đồng hành với chúng tôi trên hành trình đến với các em nhỏ ở vùng cao Hà Giang.